วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'ตอกย้ำ คนร้ายยิงกปปส.เจ็บ หน้าสโมสรทบ.เป็นตำรวจ

"สุเทพ" ย้ำ คนร้ายยิง กปปส.บาดเจ็บ ที่หน้าสโมสร ทบ.วันนี้ พบหลักฐานเป็นตำรวจชัด ยุ! ทหารทนได้อย่างไร ถูกคนร้ายลูบหน้าตรงๆ ย้ำไล่ "ยิ่งลักษณ์" ชนะแน่ แต่ต้องขาวสะอาด...

วันที่ 28 ม.ค. 57 ที่เวทีลุมพินี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวว่า พี่น้องของเราเก่งมาก เราสามารถจับคนร้ายได้ในวันนี้ ได้ของกลาง ทั้งวิทยุสื่อสาร กุญแจมือ คงไม่ต้องบอกว่าผมหมายถึงอะไร หมายความว่า คนร้ายที่มายิงพวกเราวันนี้ เป็นตำรวจ มันไม่ตายก็บุญแล้ว โดนไปหลายตุบ พวกเราก็ยังมีเมตตา คนมันวูบบ้าง ผมก็เข้าใจ เลยส่งเอาตัวไปให้หมอรักษาที่ รพ.ราชวิถี ส่วนของกลางที่ยึดได้ เราไม่กล้ามอบให้ตำรวจ เดียวถึงโรงพัก ตำรวจจะบอกว่าเป็นของปลอม เป็นของเด็กเล่นอีก

"ถ้าพวกเรายังยอมให้รัฐบาลมันยังยึดอำนาจอยู่ต่อไป ยอมให้พี่ชายของเขา คือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับมาเป็นประธานาธิบดีอีก นี่คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แต่ผมรู้ทัน ไม่มีการเจรจา ต่อรองใดๆ ทั้งสิ้น ต้องลาออกออกไปอย่างเดียวเท่านั้น ออกไปให้พ้น หลีกทางให้ประชาชนเขาปฏิรูปประเทศ ได้ยินไหม ยิ่งลักษณ์ คืนวันที่คุณสุทินถูกยิงเสียชีวิต ผมได้เรียกร้องไปที่ทหาร 3 เหล่าทัพว่าทนได้อย่างไร ที่เขาออกมาเข่นฆ่าประชาชนอยู่ทุกวัน แล้วที่สำคัญบังอาจเอาทหารเขมรมาฆ่าพี่น้องประชาชนคนไทย นี่มันละเมิดอำนาจอธิปไตยไทยชัดๆ แต่เสียงเรียกร้องของเราคงยังไม่ดังพอ"

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ตนขออนุญาตกราบเรียนถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) วันนี้คนร้ายมันลูบหน้าทหารตรงๆ เลย นี่ถ้าตนยังเป็นกำนัน คนร้ายมายิงคนหน้าบ้านกำนัน ตนไม่ยอมเสียเหลี่ยมกำนัน ยอมไม่ได้ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ช่วยพิจารณาด้วย ดีที่คนร้ายไม่เข้าไปยิงในเขตทหาร ตนติดต่อไปที่ พล.ต.อ.วศิษฐ์ เดชกุญชร ตำรวจน้ำดี ถามท่านว่ามีลูกศิษย์ลูกหาคนไหนที่เป็นคนดีบ้าง เพราะไม่อยากให้คดีคนร้ายที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงพวกเรา กลายเป็นมวยล้มอีก ท่านบอกให้โทรไปหา พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ แล้วแจ้งให้ พล.ต.ต.อดุลย์ นามสกุลอะไรจำไม่ได้ เที่ยวนี้จับคนร้ายได้คาหนังคาเขา จะดูว่าจะทำอย่างไร 

เลขาธิการ กปปส. กล่าวอีกว่า เอาไว้ตนจะชวนพี่น้องมวลมหาประชาชน ไปที่ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ศูนย์เถื่อนที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นั่งเป็นผู้อำนวยการ จะไปบอก ร.ต.อ.เฉลิม ตั้งศูนย์ให้ออกมา เพราะไม่มีน้ำยาอะไร แถมส่งลูกน้องมายิงพวกเรากลางวันแสกๆ แล้วตนจะสืบให้ได้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ที่ไหน ถ้ารู้จะไปล้อมกลางถนน ไม่ได้ไปทำร้าย แค่จะไปถามว่าส่งตำรวจมายิงประชาชน แล้ววันนี้ประชาชนจับได้ จะทำอย่างไร

"ผมต้องชื่นชมพี่น้องมวลมหาประชาชนเราด้วย ที่วันนี้สามารถจับคนร้ายด้วยมือเปล่า ชื่นชมพี่น้องที่สามารถคุมสติได้ คุมอารมณ์ได้ มีหลุดไปบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ต่อไปผมบอกว่า ต้องคุมสติให้ได้ เพราะเราเป็นพลเมืองดี เราจะไม่ทำร้ายใคร ขอให้รักษาความบริสุทธิ์ในเวทีการต่อสู้ เราจะสู้ด้วยสันติ คือ เราชนะแน่นอน ออกมาเป็นล้านๆ ไม่มีวันแพ้อยู่แล้ว แต่เราต้องชนะ อย่างชาวสะอาด กรรมการที่ไหน ก็ต้องยอมรับสะอาดจริงๆ สันติจริงๆ ให้โลกยอมรับว่า พลเมืองดีของไทย ได้ต่อสู้และชนะอย่างขาวสะอาดจริงๆ" นายสุเทพ กล่าวและว่า

"ขอโอกาสนี้ กราบเรียนผู้ที่อยู่สีลมทั้งหลาย พี่น้องท่านเป็นคนกรุงเทพฯ เจ้าของกรุงเทพฯ ท่านเห็นแล้วใช่ไหมว่า ทรราชกำลังฆ่าคนในกรุงเทพฯ ขอพี่น้องอย่าอดกลั้นอยู่ต่อไปเลย ออกมาร่วมขับไล่พวกนี้ออกไปเถอะ มาเถอะครับ พี่น้องชาวกรุงเทพฯ ออกมาเถอะครับ ผมเรียนพี่น้องเล้ว เวลาผมเดินไปตามถนน พี่น้องกรุงเทพฯ แสดงน้ำใจควักเงินบริจาคให้ ผมซาบซึ้ง แต่วันนี้ผมขอบอกพี่น้องกรุงเทพฯว่า แค่นั้นไม่พอแล้ว ต้องเอาตัวออกมาด้วย ผมกราบเรียน ผมเรียนเชิญด้วยหัวจิตหัวใจ ผู้รักชาติรักแผ่นดิน ทนไม่ได้แล้ว ต้องไล่โจรห้าร้อยเหล่านี้พ้นแผ่นดินไทยให้ได้".

"สุเทพ" ย้ำ คนร้ายยิง กปปส.บาดเจ็บ ที่หน้าสโมสร ทบ.วันนี้ พบหลักฐานเป็นตำรวจชัด ยุ! ทหารทนได้อย่างไร ถูกคนร้ายลูบหน้าตรงๆ ย้ำไล่ "ยิ่งลักษณ์" ชนะแน่ แต่ต้องขาวสะอาด... 28 ม.ค. 2557 18:30 ไทยรัฐ