วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เขมร'ปัดส่งกองกำลังพิเศษแทรกแซงไทย

รัฐบาลกัมพูชาโต้ กปปส. ปัดส่งกองกำลังพิเศษเข้ามาในประเทศไทย โวย มีปัญหาภายใน แต่กลับโทษประเทศอื่น...

วันนี้ (28 ม.ค. 57) สำนักข่าวแคมโบเดีย เดย์ลีย์ ได้รายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ที่รวมมวลชนออกมาต่อต้านรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้กล่าวหาว่าผู้ที่ทำการก่อการฆ่านายสุทิน ธราทิน เป็นชาวกัมพูชา และได้กล่าวหาว่า กัมพูชาได้ฝ่าฝืนอธิปไตยของประเทศไทย โดยระบุว่านายตำรวจระดับสูงของไทย ได้นำกองกำลังพิเศษจากกัมพูชาเข้ามาในกรุงเทพฯ เพื่อซุ่มโจมตีกลุ่มผู้ชุมนุม

นายไพย สิพัน โฆษกสำนักรัฐมนตรีแห่งกัมพูชา ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า กองกำลังพิเศษใดๆ ของกัมพูชาไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมืองของประเทศไทยแต่อย่างใด อีกทั้งยังระบุด้วยว่า ประเทศไทยมีปัญหาภายในและกำลังโทษประเทศอื่น

"ประเทศไทยกำลังมีปัญหาเรื่องการจัดการภายใน ซึ่งกำลังพยายามจะโทษเรา เหมือนกับกรณี ปราสาทพระวิหาร พวกเขาก็โทษเราเหมือนกัน"

นอกจากนี้ โฆษกสำนักรัฐมนตรีแห่งกัมพูชา พูดต่อด้วยว่า สมเด็จฮุน เซน มีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร พี่ชายของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน ซึ่งที่ผ่านมา สมเด็จฮุน เซน ได้ให้ความร่วมมือและรักษาความสัมพันธ์กับทุกรัฐบาลของไทยมาโดยตลอดในฐานะประเทศเพื่อนบ้าน.

รัฐบาลกัมพูชาโต้ กปปส. ปัดส่งกองกำลังพิเศษเข้ามาในประเทศไทย โวย มีปัญหาภายใน แต่กลับโทษประเทศอื่น... 28 ม.ค. 2557 18:25 ไทยรัฐ