วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉลิม สั่งจัดช่อง11 ถ่ายสด ช่วงม็อบบุกศรส.

"เฉลิม" ควง "ภาณุพงศ์-คำรณวิทย์" ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจตำรวจใน ศรส. ก่อนม็อบบุกพรุ่งนี้ ยืนยันไม่กังวล กำชับดำเนินการตามกฎหมาย เตรียมถ่ายทอดสดช่อง 11...

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ระบุว่า ไม่กังวลกรณีที่ กปปส.เตรียมเคลื่อนมาปิดล้อม ศรส.ในวันพรุ่งนี้ พร้อมกำชับตำรวจให้ใช้ความสุขุมรอบคอบ และไม่มีการสั่งทำร้ายประชาชนอย่างแน่นอน ซึ่งเบื้องต้นได้จัดทีมเจรจากับผู้ชุมนุมที่มา ศรส.ไว้แล้ว พร้อมเชิญคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน ป.ป.ช. และสมาคมนักข่าวฯ ร่วมติดตามการทำงานวันพรุ่งนี้ด้วย นอกจากนี้ ขอให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นำมาเฉพาะแกนนำเท่านั้น อย่านำประชาชนมาเป็นโล่มนุษย์

 

หลังจากนั้น ร.ต.อ.เฉลิม พร้อมด้วย พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา ที่ปรึกษา ศรส. และ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ รวมทั้งให้โอวาทตำรวจจำนวน 33 กองร้อย ที่ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัย ศรส. โดยให้ปฏิบัติการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งช่วงเวลาที่ม็อบ กปปส.บุกจะทำการถ่ายทอดสดทางช่อง 11 พร้อมเชิญตัวแทน ป.ป.ช.กสม.สื่อมวลชนและองค์กรอื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย ทั้งนี้ กำลังตำรวจทั้งหมดใน ศรส.ไม่ได้มีไว้เพื่อปราบปรามผู้ชุมนุม แต่ขอกำลังมาช่วยดูแลหน่วยเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.

ส่วนการรักษาความปลอดภัย ล่าสุด ทาง ศรส.ได้เพิ่มแท่งแบริเออร์อีก 1 ชั้น บริเวณทางเข้า-ออกเพื่อป้องกันผู้ชุมนุมบุกเข้าไปภายในด้วย.

 

"เฉลิม" ควง "ภาณุพงศ์-คำรณวิทย์" ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจตำรวจใน ศรส. ก่อนม็อบบุกพรุ่งนี้ ยืนยันไม่กังวล กำชับดำเนินการตามกฎหมาย เตรียมถ่ายทอดสดช่อง 11... 28 ม.ค. 2557 18:23 28 ม.ค. 2557 18:50 ไทยรัฐ


advertisement