วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โร่แจ้งความ ครูตบเด็กป.6 เลือดกำเดาไหล

โร่แจ้งความ ครูตบเด็กป.6 เลือดกำเดาไหล

  • Share:

ผู้ปกครอง จ.อ่างทอง พาลูกชายแจ้งตำรวจ-ร้องสื่อ หลังลูกโดนครูสาวตบปากแตก เลือดกำเดาไหล เหตุครูกล่าวหาว่ายุให้เพื่อนต่อยกัน ชี้ลงโทษได้ แต่ต้องอยู่ในขอบเขต...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 57 นางบี (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี ชาวบ้าน อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.วันชาติ นุ่นงาม พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ว่า บุตรชายของตนคือ น้องเอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อ่างทอง ถูกครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ลงโทษใช้มือตบที่ใบหน้า 2 ครั้ง จนปากแตกเลือดกำเดาไหลออกจมูก และโทรบอกกับแม่ให้พามาโรงพยาบาล พร้อมนำใบรับรองแพทย์มาเป็นหลักฐาน

ด.ช.เอ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้า เพื่อนในชั้นเดียวกันมีเรื่องชกต่อยกับรุ่นน้อง ป.5 และทางครูที่โรงเรียนได้เรียกผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายมาคุยกัน จากนั้นก็แยกย้ายกันขึ้นเรียนตามปกติ ต่อมาครูประจำชั้นมาหาตน ขณะกำลังเรียนอยู่ และเดินมาต่อว่าเรื่องที่ยุให้เพื่อนชกต่อยกัน ซึ่งตนได้ปฏิเสธ แต่ครูไม่ฟัง และใช้มือตบมาใบหน้าของตนถึง 2 ครั้ง จนเลือดกำเดาไหล พี่ที่ทำงานอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน

ทางด้าน นางบี (นามสมมุติ) กล่าวว่า ตนข้องใจในการกระทำของครูที่โรงเรียน ทำไมถึงต้องใช้กำลังตบตีเด็ก หากผิดร้ายแรงควรแจ้งให้ผู้ปกครองทราบ เรื่องนี้ตนรับไม่ได้จึงพาลูกชายเข้าแจ้งความ และร้องสื่อกลัวไม่ได้รับความยุติธรรม ทั้งนี้ อยากให้ครูรับผิดชอบการกระทำ ลงโทษได้ แต่ต้องอยู่ในขอบเขต

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง ได้ลงบันทึกประจำวันแล้ว และจะดำเนินการสอบสวนให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้