วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เรดบูล' เปิดตัว 'RB10' ล่าแชมป์โลกสมัยที่ 5

'เรดบูล' เปิดตัว 'RB10' ล่าแชมป์โลกสมัยที่ 5

  • Share:

"เรดบูล" ได้ฤกษ์อวดโฉมรุ่นแข่งรุ่นใหม่ "RB10" เตรียมพร้อมล่าแชมป์โลก เอฟวัน สมัยที่ 5 ณ สนามเฆเรซ ประเทศสเปน เช่นเดียวกับ เมอร์เซเดส จีพี และ ฟอร์ซ อินเดีย...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ม.ค. ว่า เรดบูล ทีมแชมป์โลก เปิดตัว รถแข่งรุ่นใหม่ RB10 สำหรับแข่งขันศึกเฟอร์มูลาวัน ชิงแชมป์โลก 2014 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

ทั้งนี้ เรดบูล ได้เผยโฉมรถแข่งใหม่ อวดสายตาสาธารณชนอย่างเป็นทางการ ระหว่างการทดสอบรถสนามแรก ที่เฆเรซ ประเทศสเปน ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจจำนวนมาก ซึ่งรูปทรงคล้ายกับทีมคู่แข่งอื่นๆ โดยเฉพาะในส่วนของจมูกด้านหน้ารถที่แคบลง เพื่อให้สอดรับกับกฎใหม่ที่ประกาศใช้ในฤดูกาลนี้

ในงานนี้มี เซบาสเตียน เวทเวท แชมป์โลก 4 สมัยซ้อน ชาวเยอรมนี ควงคู่มากับ ดาเนียล ริคคาร์โด นักแข่งชาวออสเตรเลียน สมาชิกใหม่ ที่เข้ามาแทน มาร์ค เว็บเบอร์ ที่ประกาศลาทีมไป หลังปิดฉากฤดูกาลที่แล้ว

นอกจากนี้ ในวันเดียวกัน เมอร์เซเดส จีพี ก็ได้เปิดตัวรถแข่งใหม่ของตัวเองเช่นกัน โดยใช้ชื่อรุ่นว่า "F1 W05" พร้อมด้วย ลูอิส แฮมิลตัน และ นิโก รอสเบิร์ก 2 นักแข่งในสังกัด เช่นเดียวกับ ฟอร์ซ อินเดีย ที่ได้เปิดตัว รถรุ่นใหม่ "VJM07"

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้