วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษก กปปส. แทงกั๊ก บุกศรส.พรุ่งนี้

"โฆษก กปปส." ไม่ยืนยันบุก ศรส. พรุ่งนี้หรือไม่ รอ "สุเทพ" แถลงชัดบนเวทีค่ำนี้ เรียกร้อง ตร. ตามจับกุมผู้ต้องสงสัย ยิงผู้ประสานงาน กปท. หลังพบหลักฐานชัดทำงานอยู่ สตช. ...

วันที่ 28 ม.ค. 57 นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. ระบุถึงกรณีมีภาพถ่ายชายฉกรรจ์ที่ใช้ผ้าสีแดงปิดบังใบหน้า เป็นผู้ก่อเหตุยิง นายสุทิน ธราทิน ผู้ประสานงาน กปท. จนเสียชีวิต ที่บริเวณหน่วยเลือกตั้ง วัดศรีเอี่ยม เขตบางนา กทม. เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ภายหลังทราบชื่อคือ นายวิทยา แสนสุข และได้ตรวจสอบที่มาจนพบว่า มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เชื่อมโยงถึงเหตุการณ์ดังกล่าว อีกทั้งยังพบการระบุสถานที่ทำงาน คือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) จึงขอเรียกร้องไปยัง สตช. ให้ออกมาชี้แจง เพื่อให้เกิดความชัดเจน เพราะหลายเหตุการณ์มีความเชื่อมโยงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อย่างไรก็ตาม การเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส. ที่จะมีการเคลื่อนไปยังศูนย์ ศรส.ในวันพรุ่งนี้ เบื้องต้น แกนนำยังไม่ตัดสินใจ เนื่องจากต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก ดังนั้น ต้องรอความชัดเจน หลังจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นปราศรัยบนเวทีการชุมนุม ในช่วงค่ำวันนี้

นายเอกนัฏ ยังกล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เข้ามาทำหน้าที่ในฐานะผู้อำนวยการ ศรส. ว่า ไม่มีความเหมาะสม เนื่องจากตำแหน่งนี้ ต้องมีความรับผิดชอบสูง รวมถึงต้องเด็ดขาดในการตัดสินใจ ดังนั้น จึงอยากให้นายกรัฐมนตรีทบทวนและพิจารณาใหม่อีกครั้ง.

"โฆษก กปปส." ไม่ยืนยันบุก ศรส. พรุ่งนี้หรือไม่ รอ "สุเทพ" แถลงชัดบนเวทีค่ำนี้ เรียกร้อง ตร. ตามจับกุมผู้ต้องสงสัย ยิงผู้ประสานงาน กปท. หลังพบหลักฐานชัดทำงานอยู่ สตช. ... 28 ม.ค. 2557 16:36 28 ม.ค. 2557 18:12 ไทยรัฐ