วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยื่น 2 หมื่นชื่อ ร้องผู้ว่าฯ กทม.เปิดพิพิธภัณฑ์เด็ก

ยื่น 2 หมื่นชื่อ ร้องผู้ว่าฯ กทม.เปิดพิพิธภัณฑ์เด็ก

  • Share:

กลุ่มผู้ปกครองเตรียมยื่น 22,000 รายชื่อ ให้ผู้ว่าฯ กทม. ขอความชัดเจนการเปิดใช้พิพิธภัณฑ์เด็ก หลังถูกปิดซ่อมไปกว่า 4 ปี ชี้ ควรให้ประชาชนมีส่วนร่วม 30 ม.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าเรื่องการรณรงค์ขอคืนพิพิธภัณฑ์เด็ก ล่าสุด นายเดชรัตน์ สุขกำเนิด ตัวแทนผู้ปกครองที่ร่วมรณรงค์กล่าวถึงความคืบหน้าว่า หลังจากที่เปิดการรณรงค์เรื่องนี้ผ่าน www.change.org/kidsmuseum ได้รับการตอบรับ และสนับสนุนจากประชาชนจำนวนมาก โดยในวันพฤหัสฯ ที่ 30 ม.ค. 57 เวลา 10.30 น. ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการ กทม. ทางเครือข่ายผู้ปกครองจะนำรายชื่อประชาชนที่ลงชื่อสนับสนุนจำนวน 22,000 คน ไปยื่นให้กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่า กทม. เพื่อเรียกร้องให้มีการเปิดใช้พิพิธภัณฑ์เด็ก ที่ถูกปิดซ่อมไปนานกว่า 4 ปี โดยเร็ว และอยากรับฟังแนวทางการพัฒนาพิพิธภัณฑ์

 

โดยเห็นว่า เรื่องนี้ควรให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการออกแบบ และการบริหารจัดการพื้นที่ เพื่อให้ประชาชน และ กทม. รู้สึกเป็นเจ้าของร่วมกัน "อยากขอความชัดเจนในเรื่องนี้ว่า พิพิธภัณฑ์เด็กจะเปิดได้เมื่อไหร่ และอยากเห็นรายละเอียดแผนการพัฒนาทั้งหมดว่า มีหน้าตาเป็นอย่างไร ถ้ามีอะไรที่ประชาชนช่วยได้ ก็ขอให้บอก ภาคประชาชนมีความยินดีอย่างเต็มที่ เพราะไม่อยากให้เกิดความล่าช้าเหมือนที่เคยเป็นมา" นายเดชรัตน์ กล่าว

ส่วนเรื่องที่ กทม. ระบุว่า คาดว่าจะสามารถเปิดพิพิธภัณฑ์ได้ภายในเดือน ส.ค. 57 ก็เป็นเรื่องที่ดี ถ้าสามารถทำได้ โดยพวกเราจะติดตามอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นเรื่องที่พวกเรารอมานานกว่า 4 ปี "นายเดชรัตน์ กล่าว


นางสาวปรีห์กมล จันทรนิจกร ผู้รณรงค์ กล่าวว่า ยังเดินหน้ารณรงค์เรื่องนี้อย่างเต็มที่ เพราะพิพิธภัณฑ์เด็ก เป็นสถานที่ที่มีความหมายต่อเด็กและผู้ปกครอง เพราะเป็นแหล่งเรียนรู้ และสร้างแรงบันดาลใจ ดังนั้น ในวันเสาร์ที่ 9 ก.พ. 57 ทางกลุ่มจะมีการจัดกิจกรรม "สานฝันขอคืนพิพิธภัณฑ์เด็ก" โดยจะมีการเชิญผู้ปกครองและเด็กๆ มานั่งพูดคุยกัน เพื่อพูดถึงพิพิธภัณฑ์เด็กที่อยากเห็น โดยอยากจะขอเชิญชวน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ มาร่วมฟังด้วย เพื่อแสดงความจริงใจในการแก้ไขเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องที่ประชาชนสนใจ และติดตามมาอย่างยาวนาน.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้