วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แสบป่วน! 'ป๋าเทพ-โจ๊ก' จับมือยุ่งเยอะ!

หนุ่มเซอร์มาดกวน โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ กับผลงานการแสดงภาพยนตร์ สีเรียงเซียนโต๊ด รับบท เรียง หนึ่งในแก๊ง 4 สุดแสบที่จะมาสะกิดบาทาวงการเซียนพนัน หนุ่มบ้าคลั่งการพนัน ที่มีความฝันอยากเปิดค่ายมวยของตัวเอง หวังรวยด้วยวิธีการเสี่ยงโชคอยู่ตลอดเวลา เรื่องนี้ โจ๊ก อัครินทร์ ยังต้องมารับบทหลานชาย ประกบคู่นักแสดงตลกรุ่นเก๋า ป๋าเทพ โพธิ์งาม ที่มารับบทเป็นน้า

ทั้งคู่แม้จะเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกัน แต่จังหวะการแสดงของทั้ง 2 คน กลับลงตัวและเข้ากันได้อย่างไหลลื่น แมน ศุภกิจ ผู้กำกับ เล่าว่า “สำหรับ โจ๊ก อัครินทร์ ผมชอบสไตล์จังหวะในการเล่นของเขา ยิ่งพอได้เข้าคู่กับป๋าเทพเป็นอะไรที่พอดีกันมาก มันอาจจะขาดๆ เกินๆ แต่พอจังหวะมารวมกันแล้วมันได้ มันใช่เลย ตัวโจ๊กเอง เขาเป็นคนมีคาแรกเตอร์ชัดเจน ดูเซอร์ๆ ดูเหมือนพวกชอบไปอยู่ในสนามมวย สนามม้า”

โจ๊ก อัครินทร์ เล่าถึงความยากของบทสิงห์นักพนัน ที่แตกต่างจากตัวตนอย่างสิ้นเชิงว่า “บทบาทของ เรียง ก็ยังคงจะกวนๆ เซอร์ๆ แต่ต้องเป็นคนที่พูดมาก เพราะต้องพูดให้ชาวบ้านเชื่อ บทพูดก็จะยาว ต้องพูดเยอะ พูดจนน่ารำคาญ แต่มันก็ต้องพูดให้คนอื่นเชื่อให้ได้ ก็โอเคนะ จริงๆ แล้วผมจะเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง ตอนแสดง จึงต้องพยายามจับสถานการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้เราอยู่ที่ไหน เราจะพูดเรื่องอะไร อีกอย่างคือ ผมเล่นพนันไม่เป็นครับ เห็นหน้าตาแบบนี้อาจจะไม่เชื่อ (หัวเราะ)

ผมต้องมารับบทเป็นหลานสุดแสบของป๋าเทพด้วยในเรื่องนี้ ก่อนหน้านี้ผมเคยเจอป๋าเทพมา 2-3 ครั้งนะ แต่เพิ่งจะได้ร่วมงานกันครั้งแรกครับ เจอแกวันแรกก็ไม่ได้เกร็งอะไร เล่นปกติ ผมกับป๋าเทพจะคล้ายกันคือไม่ค่อยดูทีวี เลยไม่ค่อยรู้จักนักแสดงมากนัก ป๋านิสัยดี ด้านการแสดงมืออาชีพอยู่แล้ว ต่างคนต่างทำตามหน้าที่ของตัวเองให้ดี โอเคเลยครับ โดยเฉพาะฉากเวทีมวยเป็นอะไรที่สนุกและมันส์มาก เรียงชวนน้าเซียนมาพนันมวย เพราะมีสายรายงานว่ามีการล้มมวย เราก็มั่นใจมาก เชียร์มวยกันสนุก แต่บทพูดก็เยอะอยู่ เรียงต้องพูดให้เซียนยอมเอาเงินทั้งหมดมาแทงมวย ฉากนี้เฮฮามาก ส่วนพี่แมน ผู้กำกับลงทุนปิดสนามมวยลุมพินีเพื่อถ่ายทำฉากนี้กันเลยครับ แถมยังมีนักแสดงรับเชิญร่วมด้วย พี่เกลือ เป็นต่อ และอีกหลายคน ติดตามชมกันนะครับ”.

 

 

หนุ่มเซอร์มาดกวน โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ กับผลงานการแสดงภาพยนตร์ สีเรียงเซียนโต๊ด รับบท เรียง หนึ่งในแก๊ง 4 สุดแสบที่จะมาสะกิดบาทาวงการเซียนพนัน หนุ่มบ้าคลั่งการพนัน ที่มีความฝันอยาก... 28 ม.ค. 2557 16:17 28 ม.ค. 2557 16:58 ไทยรัฐ