วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ทิ้งการเรียน 'แพทริเซีย' เริ่มรักการแสดง

นางเอกแบ๊วแก้มบุ๋ม แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด ยอมรับตรงๆ ว่าเมื่อก่อนขี้เกียจเรียน แต่เมื่อได้เข้ามาทำงานในวงการแล้ว เริ่มเห็นคุณค่า เริ่มรักเรียนมากขึ้น...

แพทมองเห็นปัญหาของวัยรุ่น พ.ศ.นี้ คืออะไรบ้าง? "ปัญหาของวัยรุ่นเหรอคะ น่าจะติดเพื่อน ติดโซเซียลเน็ตเวิร์ก ประมาณนั้นนะคะ คงเป็นปัญหาใหญ่เลยค่ะ จริงๆ ทุกคนติดโซเซียลเน็ตเวิร์กค่ะ แต่ส่วนใหญ่วัยรุ่นจะติดมากกว่าค่ะ" แก้ยังไงดีคะ หรือว่าปล่อยๆ ไปเลย เพราะมันก็ไม่ได้ผิดอะไรนะ? " (ยิ้ม) อาจจะแก้ยากหน่อย เพราะผู้ใหญ่ก็ติด วัยรุ่นก็เลยติดตามค่ะ"

วัยรุ่นวัยเรียนล่ะ แพทมองว่ายังไงดี? "วัยรุ่นอาจจะขี้เกียจเรียน โอ๊ย ไม่อยากเรียนแล้ว เหนื่อยๆ จริงๆ หนูก็เคยขี้เกียจนะคะ แต่การเรียนจำเป็นๆ สำคัญๆ นะคะ ยิ่งเรามาทำงานในวงการแล้ว เราต้องพยายามมากๆ เลย ในเรื่องการเรียน" เวลาจะทุ่มเทให้การเรียนมีน้อยลง เพราะต้องแบ่งไปให้การแสดงด้วย ใช่มั้ยคะ? "จริงๆ ต้องมีวินัยในตัวเองด้วย ก็แล้วแต่คนค่ะ เพราะถ้าเขาไม่ตั้งใจเรียน เดี๋ยวเขาก็จะมีผลกระทบในอนาคตเองค่ะ"

วางแผนเรื่องเรียนเอาไว้ยังไงดี ถ้าจบปริญญาตรีแล้ว จะต่อปริญญาโทสาขาไหนดี? "เอาตรีให้จบก่อนค่ะ (หัวเราะ)" มีแผนอนาคตอันใกล้นี้ให้ตัวเองอย่างไร? "อยากเล่นละครไปเรื่อยๆ ชอบ สนุก (ยิ้ม)" เล่นหนังล่ะจ๊ะ ชอบมั้ยเอ่ย? "(ยิ้ม) โอ๊ย ชอบค่ะ ชอบอยู่แล้ว ถ้ามีโอกาสได้แสดงหนัง หรือละคร ก็ชอบหมดแน่นอนค่ะ (ยิ้ม)".

 

 

นางเอกแบ๊วแก้มบุ๋ม แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด ยอมรับตรงๆ ว่าเมื่อก่อนขี้เกียจเรียน แต่เมื่อได้เข้ามาทำงานในวงการแล้ว เริ่มเห็นคุณค่าเริ่มรักเรียนมากขึ้น 28 ม.ค. 2557 16:01 28 ม.ค. 2557 16:44 ไทยรัฐ