วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบยกแก๊ง โจ๋ฆ่า-ปล้นทรัพย์ เขตสมุทรสาคร

รวบยกแก๊ง โจ๋ฆ่า-ปล้นทรัพย์ เขตสมุทรสาคร

  • Share:

ตำรวจรวบตัว 3 วัยโจ๋ ผู้ต้องหาคดีฆ่าหนุ่มสมุทรสาครเสียชีวิต ก่อนไปก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ และหลบหนีพร้อมของกลาง ไปกบดานที่ จ.สมุทรสงคราม สารภาพร่วมกันฆ่าเพราะบันดาลโทสะ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ม.ค. 57 ที่ลานอเนกประสงค์ สภ.โคกขาม พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สมเกียรติ วัฒนพรมงคล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.เจนณรงค์ สมเสถียร ผกก.สภ.โคกขาม และ พ.ต.ท.รัฐพัส ยางงาม รอง ผกก.สส.สภ.โคกขาม ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นายสราวุธ ชาติชัย อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 หมู่ที่ 1 ต.ดอนไผ่ อ.ดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี นายมนตรี พรหมพิมล อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ที่ 5 ต.ดอนไผ่ อ.ดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี และนายสันติ ชาติชัย อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 234 หมู่ที่ 1 ต.ดอนไผ่ อ.ดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

ยึดของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว ยี่ห้อเรมิงตัน โมเดล ๑๑๐ ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก, อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด 7.65 จำนวน 1 กระบอก, เครื่องกระสุนปืน เบอร์ 12 จำนวน 6 นัด, หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ยี่ห้ออินเด็กซ์สีดำ จำนวน 1 ใบ โทรศัพท์มือถือจำนวน 5 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน อีกจำนวน 2 คัน โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ม.ค. 57 มีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิงนายสิทธิพงษ์ แซ่เตียว อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 221/5 หมู่ 4 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร เสียชีวิต ที่บริเวณถนนหน้าบ้าน จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ไปก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อ เลขที่ 18/9 หมู่ 9 ถ.สหกรณ์ ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้โทรศัพท์มือถือไป 2 เครื่อง เงินสด 3,000 บาท บัตรเติมเงินโทรศัพท์ และบุหรี่อีกจำนวน 4 หีบ ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โคกขาม ประสานกับทาง ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร ทำการสืบสวนจนสามารถรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ จึงบุกจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้ที่ห้องเช่าไม่มีชื่อ ที่ต.แม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมของกลางที่อยู่ภายในห้อง

สอบสวน นายสราวุธ ให้การว่า ตนเองได้ร่วมกับ นายมนตรี พรหมพิมล และนายสันติ ชาติชัย ร่วมกันก่อเหตุฆ่า นายสิทธิพงษ์ แซ่เตียว และก่อเหตุชิงทรัพย์ โดยสาเหตุเพราะผู้ตายมีปากเสียงกับพวกตน จึงเกิดบันดาลโทสะ จากนั้นได้หลบหนีการจับกุมมาพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าใน จ.สมุทรสงคราม ซึ่งพวกตนก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่ จ.ราชบุรี, สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร มาแล้วหลายครั้ง โดยจะลักรถจักรยานยนต์มา และทำการเปลี่ยนสี เพื่อใช้ในการก่อเหตุ และนำเงินที่ได้ไปใช้เที่ยวเตร่กัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสามส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกขาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้