วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดตัว 4 นักหวดสาว ล่าชัยเทนนิสเฟดคัพ

"ลักษิกา-นพวรรณ-วรัชญา-แทมมารีน" ควงแร็กเก็ตลุยศึกเฟดคัพ 2014 ที่คาซัคสถาน 5-8 ..นี้ "พิชัย ปั้นตระกูล" ผู้จัดการทีม เชื่อ การได้พี่ใหญ่อย่าง "แทมมี่" จะพาทีมสักหลาดไทยทะยานเข้าชิงชนะเลิศได้ ขณะที่ลูกทีมไม่หวั่นอากาศหนาวติดลบกว่า 30 องศาเซลเซียส...

 

28 ม.ค. พล..ธีระ ไกรพานนท์ เลขาธิการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ" ประจำปี ..2014 เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่โรงแรมแฟร์เท็กซ์ สปอร์ต คลับ พัทยา .ชลบุรี โดยมี นายพิชัย ปั้นตระกูล ผู้จัดการทีมเฟดคัพ และนายอริยะวัฏ บุษราบวรวงษ์ หรือ เปรม บุษราคัมวงษ์ กรรมการผู้จัดการแฟร์เท็กซ์ สปอร์ต  คลับ ซึ่งให้การสนับสนุนเรื่องสถานที่ฝึกซ้อม ร่วมด้วย

พล..ธีระ กล่าวว่า สำหรับนักเทนนิสหญิงชุดเฟดคัพ 2014 ของไทย ได้แก่ "ลัก" ลักษิกา คำขำ มือ 1 ของไทย และมือ 98 โลก, "นก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ มือ 222 โลก, "เพียซ" วรัชญา วงค์เทียนชัย มือ 367 โลก และ "แทมมี่" แทม มารีน ธนสุกาญจน์ มือ 433 โลก ที่ล่าสุดมีอันดับโลกในประเภทคู่สูงที่สุดของทีมไทยคืออันดับ 80 ของโลก โดยมี ..ปรียากานต์ สาลีวรโรจน์ เป็นกัปตันทีม และ "โค้ชเอ็กซ์" นายพชรพล คำสมาน เป็นผู้ฝึกสอน

คณะนักหวดไทยดังกล่าว นำโดย นายพิชัย ผู้จัดการทีม และ พล..(หญิง) อัญชลี เกิดผลงาม กรรมการอำนวยการลอนเทนนิสสมาคมฯ จะไปแข่งขัน "เฟดคัพ 2014" โซนเอเชีย โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่เมืองแอสทานา ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 5-8 ก.พ.นี้ โดยจะออกเดินทางวันที่ 2 ก.พ. สำหรับการแข่งขันในกลุ่ม 1 แบ่งออกเป็น 2 สาย โดยทีมไทยอยู่สาย เอ ร่วมกับ คาซัคสถาน และ อินโดนีเซีย ส่วนสาย บี ได้แก่ จีน อุซเบกิสถาน เกาหลีใต้ และไต้หวัน จะแข่งขันพบกันหมดในสาย ทีมที่ได้อันดับ 1 ของสาย เอ และ บี จะชิงชนะเลิศกัน ซึ่งทีมชนะจะได้เพลย์ออฟ เพื่อเล่นในเวิลด์ กรุ๊ป ส่วนอันดับ 2 ของแต่ละสาย จะชิงอันดับ 3 ต่อไป

นายพิชัย กล่าวว่า สำหรับคู่แข่งขันของทีมไทยในสาย เอ นั้น คาซัคสถานถือว่าน่ากลัวที่สุด ซึ่งประกอบไปด้วย กาลินา วอสโกโบเอวา มือ 71 โลก, ยาโลสลาวา เชฟโดวา มือ 79 โลก, ยูเลีย ปูตินท์เซวา มือ 122 โลก และ เซซิล คาราตันท์เชว่า มือ 139 โลก อย่างไรก็ตาม การที่ทีมไทยได้ แทมมารีน ซึ่งเป็นนักเทนนิสที่มีประสบการณ์มาก เข้ามาร่วมทีม เชื่อว่าจะมีโอกาสทำผลงานได้ดีกว่าครั้งก่อนที่ทีมไทยได้อันดับ 3 โดยหวังว่าทีมไทยจะเข้าชิงชนะเลิศได้ และได้เตรียมความพร้อมไว้ดูแลนักกีฬาในทุกด้านแล้ว โดยเฉพาะการที่ต้องเจอกับสภาพอากาศที่ติดลบกว่า 30 องศาเซสเซียส

"แทมมี่" กล่าวว่า ศึกเฟดคัพครั้งนี้ไม่ใช่งานง่าย โดยทีมไทยส่วนใหญ่เป็นนักกีฬารุ่นน้อง ซึ่งจะใช้ตรงจุดนี้เข้าสู้กับคู่แข่งขัน โดยเฉพาะงานสำคัญกับคาซัคสถาน ซึ่งเป็นเจ้าบ้าน น่าจะมีความกดดันมากกว่า ฉะนั้น ทีมไทยจะใช้ความเป็นเล็กพริกขี้หนูเข้าสู้อย่างมั่นใจ ตนและทุกคนจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และฝากให้คนไทยช่วยติดตามเชียร์กันด้วย

ขณะที่ ลักษิกา ร่วมด้วย นพวรรณ และ วรัชญา ซึ่งเคยไปแข่งขันเฟดคัพปีก่อนที่คาซัคสถานมาแล้ว กล่าวร่วมว่า สำหรับสภาพอากาศในตอนนี้ที่คาซัคสถาน ทราบมาว่าติดลบกว่า 30 องศาเซสเซียส ซึ่งหนาวมากๆ ฉะนั้น ทีมไทยจะต้องเตรียมความพร้อมและต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศที่แตกต่างจากเมืองไทย โดยได้จัดเตรียมเครื่องแต่งกายและความพร้อมด้านอื่นๆ ไว้แล้ว หลังจากมีประสบการณ์เมื่อครั้งที่ผ่านมา

"ลักษิกา-นพวรรณ-วรัชญา-แทมมารีน" ควงแร็กเก็ตลุยศึกเฟดคัพ 2014 ที่คาซัคสถาน 5-8 ก.พ.นี้ "พิชัย ปั้นตระกูล" ผู้จัดการทีม เชื่อ การได้พี่ใหญ่อย่าง "แทมมี่" จะพาทีมสักหลาดไทยทะยานเข้าชิงชนะเลิศได้ ขณะที่ลูกทีมไม่หวั่นอากาศหนาวติดลบกว่า 30 องศาเซลเซียส... 28 ม.ค. 2557 15:53 28 ม.ค. 2557 16:11 ไทยรัฐ