วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุดรฯ จัด 'วิวาห์ล้านบัว' สมรสกลาง 'ทะเลบัวแดง'

อุดรฯ จัด "วิวาห์ล้านบัว" กระตุ้นการท่องเที่ยว เพื่อเปิดให้ประชาชนได้เข้าร่วมกิจกรรม พิธี โดยจะทำการสมรสกลาง "ทะเลบัวแดง" 14-15 ก.พ.นี้ เพื่อสร้างจุดขายสำหรับคู่รัก โดยมีเป้าหมาย 21 คู่...

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 28 ม.ค. ที่บริเวณท่าเรือบ้านเดียม ริมฝั่งหนองหาน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี นายเสนีย์ จิตตเกษม ผวจ.อุดรธานี เป็นประธานจัดแถลงข่าวงาน "วิวาห์ล้านบัว" โดยมี นายณรงค์ พลละเอียด รอง ผวจ.อุดรธานี นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้า จ.อุดรธานี นายสมเกียรติ สุขธนะ รองนายก อบจ.อุดรธานี นางอัจฉพรรณ บุญเจริญ ผอ.ททท.สนง.อุดรธานี นางวลัยลักษณ์ กมลวิทย์ ผู้แทน สนง.การท่องเที่ยวและกีฬา จ.อุดรธานี นายธนกร วีรชาติยานุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บ.อุดรพลาซ่า จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้ายูดีทาวน์ และนายเอกดนัย งานการ ผู้จัดการที่ปรึกษาทางธุรกิจ–อุดรธานี บ.การบินกรุงเทพฯ จำกัด มหาชน (บางกอกแอร์เวย์ส) ร่วมพิธีในการแถลงข่าว

นายเสนีย์ กล่าวว่า หนองหานกุมภวาปี เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญอีกแห่งหนึ่งของภาคอีสานตอนบน มีระบบนิเวศที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทำให้เกิดการสร้างสรรค์ "ทะเลบัวแดง" เกิดความงดงามให้แก่หนองหานกุมภวาปีมากยิ่งขึ้น ในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ดอกบัวแดงในหนองหานจะพร้อมใจกันบานเต็มผืนน้ำตั้งแต่เช้าตรู่ถึงเที่ยง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่ได้พบเห็น จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดอุดรธานี โดยในปีนี้ จ.อุดรธานี ได้ร่วมกับ อบจ.อุดรธานี หอการค้า จ.อุดรธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ท่องเที่ยวและกีฬา จ.อุดรธานี ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ และสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จัดกิจกรรม "วิวาห์ล้านบัว" โดยจะทำพิธีสมรสกลางทะเลบัวแดง ระหว่างวันที่ 14 - 15 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อสร้างจุดขายให้ทะเลบัวแดง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคู่รัก ตลอดจนบุคคลทั่วไป ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของภูมิภาคนี้ ด้วยบรรยากาศที่สวยงาม โรแมนติก และสภาพอากาศในช่วงฤดูหนาว คาดว่ากิจกรรมนี้จะส่งผลให้ "ทะเลบัวแดง" สามารถตอบโจทย์ให้กับนักท่องเที่ยวได้ในทุกๆ ด้าน ทั้งการล่องเรือชมทะเลบัวแดง การถ่ายภาพบรรยากาศที่สวยงาม ห้องพักรูปแบบโฮมสเตย์ และการบริการด้านอาหาร เครื่องดื่ม ซึ่งถือว่าในทุกๆ ปี ก็ได้มีการพัฒนามากขึ้นเป็นลำดับ

นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้า จ.อุดรธานี กล่าวว่า "วิวาห์ล้านบัว" ภายใต้สโลแกน "ผูกพัน สัญญารักมั่น" มีกลุ่มเป้าหมายจำนวน 21 คู่ 42 คน มีทั้งเป็นคู่รัก คู่ฮันนีมูน คู่สามีภรรยา มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมงาน โดยเสียค่าใช้จ่าย 4,999 บาท ไม่รวมค่าชุด และค่าห้องพัก และหากคู่รักที่อยากจะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถาม ลงทะเบียนเพิ่มเติมได้ที่ หอการค้าจังหวัดอุดรธานี 042-243666 และที่ ททท.สำนักงานอุดรธานี 042-325406-7

 

 

สำหรับบรรยากาศในช่วงเช้า อากาศหนาวเย็นเหมือนช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวทยอยมาชมความงามของทะเลบัวแดง ส่วนใหญ่เดินทางมาเป็นครอบครัว กลุ่มละประมาณ 5-10 คน ยอดนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม - 27 มกราคม มีนักท่องเที่ยวที่ลงเรือไปชมทะเลบัวแดง ถึง 124,160 คน เก็บค่าเรือกลุ่มเรือบ้านเดียมโดยยังไม่หักค่าใช้จ่าย 2,641,560 บาท และในส่วนสินค้าพื้นบ้านของชาวบ้านที่นำมาจำหน่ายในปีนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นรากบัว ไหลบัว ซึ่งไม่มีฝักบัวหลวงมาจำหน่าย จากการสอบถามชาวบ้านพบว่า ปีนี้น้ำในหนองหานกุมภวาปีมีมาก ทำให้บัวหลวงไม่ออกดอกมากนัก จึงไม่มีฝักบัวจำหน่าย.

อุดรฯ จัด "วิวาห์ล้านบัว" กระตุ้นการท่องเที่ยว เพื่อเปิดให้ประชาชนได้เข้าร่วมกิจกรรม พิธี โดยจะทำการสมรสกลาง "ทะเลบัวแดง" 14-15 ก.พ.นี้ เพื่อสร้างจุดขายสำหรับคู่รัก โดยมีเป้าหมาย 21 คู่... 28 ม.ค. 2557 15:47 28 ม.ค. 2557 16:45 ไทยรัฐ