วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งสอบวงจรปิด-คลิป ล่ามือยิง'สุทิน'

เร่งสอบวงจรปิด-คลิป ล่ามือยิง'สุทิน'

  • Share:

เจ้าหน้าที่สืบสวน สน.บางนา ประชุมคลี่คลายคดียิง "สุทิน ธราทิน" แกนนำ กปท. เร่งสอบวงจรปิด-คลิป ล่าคนร้าย...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 ม.ค. 57 ที่ สน.บางนา พ.ต.อ.กัญชล อินทราราม ผกก.สน.บางนา พ.ต.ท.ภาสกร รัตนปนัดดา รอง ผกก.สส.สน.บางนา พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ สว.สส.สน.บางนา พ.ต.ท.ธีรยุทธ ใหม่แปง สว.สส.สน.บางนา พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ร่วมประชุมคลี่คลายคดีคนร้ายยิง นายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท. เสียชีวิตบริเวณช่วงโค้งวัดศรีเอี่ยม ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. ขณะเคลื่อนขบวนมวลชนคัดค้านการใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในพื้นที่เขตบางนา เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาการประชุมประมาณ 1 ชม.

ทั้งนี้ พ.ต.อ.กัญชล เปิดเผยว่า หลังจากที่เมื่อวาน (27 ม.ค. 57) เดินทางไปประชุมที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) โดยมี พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. เป็นประธาน ร่วมกับผู้บังคับบัญชา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เร่งรัดให้คลี่คลายคดี จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ โดยให้ดูในเรื่องของการสอบปากคำพยานบุคคล รวบรวมหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุแวดล้อม และภาพกล้องวงจรปิดในจุดต่างๆ รวมทั้งคลิปที่มีผู้บันทึกไว้ ส่วน กก.สส.บก.น. 5 เสริมในเรื่องกล้องและกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้อง ขณะที่ บก.สส.บช.น. ดูในภาพรวม ก่อนที่จะเดินทางไปประชุมที่ บช.น. ในช่วงบ่ายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในทางการสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมภาพกล้องวงจรปิด และคลิปต่างๆ โดยเฉพาะคลิปที่มีประชาชนสามารถบันทึกภาพ ขณะเกิดเหตุจากมุมสูงที่มีการปะทะกัน ซึ่งมีชายสวมชุดลายพราง ถือวัตถุบางอย่างไว้ในมือขวา หันชี้ขึ้นไปบนรถบรรทุกติดเครื่องขยายเสียงที่มีคนอยู่ คาดว่าเป็นรถที่นายสุทินโดยสารอยู่ พร้อมกับมีเสียงดังคล้ายปืนเกิดขึ้น โดยมีการเผยแพร่ต่อในโลกโซเชียลหลายครั้ง เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่าใครเป็นผู้บันทึก เนื่องจากภาพกล้องที่บันทึกจะมีความคมชัดมากกว่า และผู้บันทึกถือเป็นพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์จริง อาจทำให้ระบุตัวคนร้ายได้ชัดเจนมากขึ้น

นอกจากนี้ ผลการชันสูตรพลิกศพ นายสุทินพบว่ามีกระสุนไม่ได้มาในทิศทางเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงเชื่อว่าคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนมีมากกว่า 1 คน จึงต้องทำการสืบสวนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้