วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ด่วน!มือมืด! ยิงผู้ชุมนุม กปปส.หน้าสโมสร ทบ. เจ็บ 1

ด่วน!มือมืด! ยิงผู้ชุมนุม กปปส.หน้าสโมสร ทบ. เจ็บ 1

  • Share:

ด่วน! มือมืด ยิงผู้ชุมนุม กปปส. เจ็บ 1 หน้าสโมสร ทบ. ถ.วิภาวดีรังสิต ระหว่างบุกปิดล้อม เบื้องต้น ประชาชนช่วยกันรุมจับผู้ก่อเหตุได้ 1 ราย ส่วนอีกราย หนีลอยนวลไปได้

วันที่ 28 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ สวมเสื้อวินเขตบางซื่อ ลอบยิงกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. บริเวณหน้าสโมรสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิตฝั่งขาออก มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย กู้ชีพได้นำส่ง รพ. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


เบื้องต้น จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า คนร้ายมี 2 ราย ขับขี่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ สวมเสื้อวินจักรยานยนต์รับจ้าง เข้ามาระหว่างที่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ซึ่งนำมวลชนประท้วงอยู่หน้าสโมสรทหารบก และแกนนำได้สั่งให้การ์ดตัดโซ่ที่คล้องประตูหน้าของสโมรสรทหารบก เพื่อจะเดินเข้าไปภายใน อ้างว่าจะไปตรวจสอบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยังคงประชุม ครม. และหารือกับ กกต. เรื่องเลื่อนการเลือกตั้งอยู่อีกหรือไม่

ระหว่างนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้นมา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากการถูกกระสุนปืนยิง จำนวน 1 ราย ก่อนที่หน่วยกู้ชีพฯ จะนำตัวผู้บาดเจ็บส่งไป รพ. ใกล้เคียง ขณะที่คนร้ายได้พยายามที่จะหลบหนีลงมาจากสะพานลอย และหนีเข้าไปภายในซอยวิภาวดีรังสิต ซอย 4 แต่ถูกพี่น้องประชาชนวิ่งตามเข้าไป และพยายามรุมเข้าจับตัว จนสามารถจับคนร้ายไว้ได้ 1 ราย ชนิดสะบักสะบอม ส่วนอีก 1 รายหลบหนีไปได้ แต่ได้ทิ้งเสื้อวิน จยย.สีส้ม ด้านหลังเขียนว่า "เขตบางซื่อ" หมายเลข 35 เอาไว้ โดยที่ด้านหน้ารถจักรยานยนต์ได้ติดตั้งกล้องขนาดเล็ก พบแมกกาซีน ปืนสั้น กระสุน กุญแจมือ และพบวิทยุสื่อสารที่คาดว่าเป็นของตำรวจ 2 เครื่อง ระบุชื่อ “ดาบติ” ซึ่งคาดว่าจะเป็นของตำรวจยศดาบตำรวจ ซึ่งทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะนำกล้องไปตรวจสอบก่อนส่งให้ตำรวจต่อไป

ล่าสุดบริเวณหน้าสโมสร ทบ. สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว หลังตัวแทนฝ่ายทหาร ออกมาเจรจากับแกนนำ กปปส. โดยบอกว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผอ.ศรส. และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ ได้เดินทางออกจากสโมสร ทบ.ไปแล้ว

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้