วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อุตรดิตถ์'หนาวทั้งจังหวัด ผวจ.ขอบริจาคผ้าห่ม

'อุตรดิตถ์'หนาวทั้งจังหวัด ผวจ.ขอบริจาคผ้าห่ม

  • Share:

จ.อุตรดิตถ์ อากาศยังหนาวเย็น ปภ.ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาวแล้วทั้งจังหวัด พบประชาชนได้รับผลกระทบกว่าแสนครัวเรือน ขณะที่ ผู้ว่าฯเตรียมประชาสัมพันธ์ขอบริจาคผ้าห่มกันหนาวแจกจ่ายชาวบ้าน...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดอุตรดิตถ์ มีสภาพอากาศที่หนาวและเย็นลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ราษฎรตามชายแดน ต้องก่อไฟผิงบรรเทาความหนาว อีกทั้งยังมีหมอกลงหนาในตอนเช้า การขับรถต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น โดยขณะนี้ทางจังหวัดได้ประสานกับสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อประชาสัมพันธ์ขอบริจาคผ้าห่มและเครื่องกันหนาวจากบุคคลทั่วไป เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนดังกล่าว

ทั้งนี้อากาศที่หนาวเย็น ส่งผลทำให้ราษฎรในพื้นที่ 9 อำเภอทั่วทั้งจังหวัด ประกอบไปด้วย อ.เมือง อ.ลับแล อ.ตรอน อ.พิชัย อ.ทองแสนขัน อ.ท่าปลา อ.น้ำปาด อ.ฟากท่า และ อ.บ้านโคก ประสบกับภัยพิบัติหนาว โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 15-18 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอย อากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส

ขณะที่ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.อุตรดิตถ์ ได้ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติหนาวแล้วทั้ง 9 อำเภอ รวมประชาชนได้รับผลกระทบ จำนวน 209,814 ครัวเรือน ตอนเช้ามีหมอกลงหนา มองเห็นในระยะสั้นๆ เพียง 10-15 เมตรเท่านั้น การขับรถต้องลดความเร็ว เปิดไฟหน้าหลัง และขับขี่อย่างระมัดระวังมากขึ้น อย่างไรก็ตามทางจังหวัด ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้นายชัช กิตตินภดล ผู้ว่าราชการจังหวัดได้ประสานไปยัง นายภวัต ศรีสมบูรณ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อทำการประชาสัมพันธ์ขอบริจาคผ้าห่มและเครื่องกันหนาวจากบุคคลทั่วไป เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับราษฎรที่กำลังได้รับความเดือดร้อน และสำหรับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ประสบภัย ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ได้เข้าให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น และได้นำผ้าห่มกันหนาวไปแจกจ่ายให้กับราษฎรเพื่อบรรเทาภัยพิบัติหนาวแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้