วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม'ห่วงปชช.'เลือกตั้ง-ไม่เลือกตั้ง ปะทะกัน

"เฉลิม" ห่วง ปชช.เลือกตั้ง-ไม่เลือกตั้ง ปะทะกัน ยันเดินหน้าเปิดพื้นที่ราชการกับผู้ชุมนุม ชี้หากมีการออกกฎหมายพิเศษ ไม่สามารถเจรจาได้อีก พรุ่งนี้ครบ 72 ชั่วโมงแล้ว...

วันที่ 28 ม.ค. 57 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะ ผอ.ศรส. ระบุมีกลุ่มคนพยายามปิดเขตเลือกตั้ง ขัดขวาง การนำหีบเลือกตั้งออกจากเขต ทั้งนี้ ขอเตือนแกนนำผู้ชุมนุมว่า ต่อจากนี้ประชาชนที่อยากใช้สิทธิเลือกตั้งจะไม่ยอม และอาจออกมาจนเกิดการปะทะ แต่ไม่ทราบว่าจะเป็นคนกลุ่มใด อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กำลังเตรียมแผนป้องกันไม่ให้เกิดเหตุ

ทั้งนี้ วันนี้ นายกฯ ให้ตนมาร่วมประชุมกับ กกต. เพื่อแสดงความคิดเห็น เชื่อว่าทุกคนต้องมีเหตุผล โดยตนขอให้ยึดหลักนิติศาสตร์ คู่กับรัฐศาสตร์ ส่วนที่ กกต. หวั่นเกิดความวุ่นวายในการเลือกตั้งนั้น ร.ต.อ.เฉลิม ระบุ ขณะนี้มีความวุ่นวายอยู่แล้ว และถึงจะเลื่อนไป นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ก็ไม่ยอมยุติการชุมนุม และขณะนี้ไม่ใช่การเรียกร้องประชาธิปไตย หรือปฏิรูปประเทศ แต่เป็นการขัดขวางการเลือกตั้ง พร้อมยืนยันจะเดินหน้าขอเปิดพื้นที่ราชการกับผู้ชุมนุม แต่หากมีการออกกฎหมายเฉพาะกิจ หรือหมาย ฉ จับแกนนำแล้ว ก็จะไม่สามารถเจรจาได้อีกต่อไป ซึ่งวันพรุ่งนี้เวลา 15.00 น. ก็จะครบ 72 ชั่วโมงตามที่มีหมายจับแล้ว

อย่างไรก็ตาม กรณีแกนนำ กปปส. ประกาศปิด ศรส.นั้น ร.ต.อ. เฉลิม ระบุใช้ความระมัดระวังอย่างเต็มที่.

"เฉลิม" ห่วง ปชช.เลือกตั้ง-ไม่เลือกตั้ง ปะทะกัน ยันเดินหน้าเปิดพื้นที่ราชการกับผู้ชุมนุม ชี้หากมีการออกกฎหมายพิเศษ ไม่สามารถเจรจาได้อีก พรุ่งนี้ครบ 72 ชั่วโมงแล้ว... 28 ม.ค. 2557 14:36 28 ม.ค. 2557 16:20 ไทยรัฐ