วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 27 ม.ค.-2 ก.พ. 2557 โดยซินแสโจ้

 


พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีชวด ตั้งแต่เดือนธันวาคม จนมาถึงมกราคม ก็มีความปลอดโปร่งเป็นส่วนใหญ่ และมีความคืบหน้า ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ การเงิน และเรื่องส่วนตัว มีทั้งข่าวดี และมีเรื่องให้ดีใจ ในอาทิตย์นี้พ้นจากเดือนเกื้อหนุนเข้าสู่เดือนกลางๆ และเข้าสู่ปีที่ชงในตามหลักโหราศาสตร์จีนเต็มตัว จึงอยู่ที่เจ้าชะตาจะตัดสินใจเรื่องใดในวัน และเวลา ถ้าตัดสินใจผิดก็โยงให้ข้างหน้ามีปัญหาอย่างคาดไม่ถึง แต่ถ้าตัดสินใจได้ดีก็พอรอดตัวไปได้ในระดับหนึ่ง และขอให้ใช้เวลาที่เหลืออยู่ไม่กี่วันในการสะสางเรื่องสำคัญให้เสร็จสิ้นโดยเร็วก็ดีครับ เพื่อที่จะได้มีเวลาทำงานที่จะได้รับมอบหมาย หรือโปรเจกต์ใหม่ๆ ด้วยก็ดีนะครับ วันที่ดีมีวันที่ 29, 30 ม.ค., 2 ก.พ. 57 วันที่ไม่ดีมีวันที่ 1 ก.พ. 57


สัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์ที่ถือว่าพ้นออกจากเดือนของตนเอง จะเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน และเข้าสู่ปีไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีนเต็มตัว แต่ถือว่าในช่วงที่ผ่านมาก็ได้ลุยจนประสบความสำเร็จในหลายๆ เรื่อง มาในปีนี้ไม่เกื้อหนุนแต่ก็ไม่มีอะไรที่น่าตื่นกลัว หรือน่าวิตกกังวลจนเกินไป อาจจะเกิดการสะดุดในหลายๆ อย่างบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่อยู่ที่เจ้าชะตาจะทำอย่างไรกับชีวิต เพราะบางท่านอยู่ดีไม่ว่าดีไปแหย่อะไรเข้า จึงต้องแก้ปัญหาต่อไป ก็ใช้วันดีติดต่องาน ลงทุน เจรจา เซ็นสัญญา หรือไปสัมภาษณ์งานต่าง ๆ คือวันที่ 29, 30 ม.ค. 57 จะราบรื่น หรือไม่ก็สำเร็จเกินคาดครับ และวันที่คาดไม่ได้คือวันที่ 27, 31 ม.ค., 2 ก.พ. 57 ก็ขอให้ใจเย็นเช่นกันครับ


รอบสัปดาห์นี้จะเป็นที่ดีใจได้ของชาวปีขาลทั้งชายและหญิง จะเข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ และเข้าสู่ปีที่สมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน จากในช่วงที่ผ่านมา ทำอะไรก็มักจะติดขัด ไม่ราบรื่น ไม่ได้ดั่งใจ จากนี้ไปก็จะค่อยๆ ราบรื่น ฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาไปได้อย่างไม่ยากเย็นจนเกินไป ขอให้ใช้วันที่ 27, 28, 31 ม.ค.57 ก็จะทำให้งานสรุปจบภายในเดือนนี้ เพื่อเดือนต่อไปจะได้รับภาระใหม่ๆ ส่วนวันที่ 30 ม.ค., 1 ก.พ. 57 จะได้ฟังเรื่องไม่ดี หรือมีข่าวร้าย ก็อย่าไปร้อนใจ เพราะเป็นแค่ข่าวลือครับ อย่าให้อารมณ์หงุดหงิดตัดสินใจพลาดแล้ว กลับทำให้เรื่องที่ไม่น่าจะวุ่นกลับวาย เรื่องที่ไม่น่าจะบานปลายกลับสรุปไม่จบ นี่แหละครับที่เค้าว่าอารมณ์ชั่ววูบของคน สามารถฆ่าคนตายได้


เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน และเข้าสู่ปีที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีนเต็มตัวแล้ว  ดังนั้นในช่วงนี้คิดจะทำการลงทุนขยับขยายงานใดๆ ก็ขอให้ตรองให้ดีก่อน พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์  ในทุกสาขาอาชีพต่างๆ ต้องรับผิดชอบต่อหน้าที่ตนเองให้ดี เพราะจะมีผลกระทบ จึงควรใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ หรือลงมือทำ คือวันที่ 27, 28 ม.ค., 1 ก.พ. 57 ส่วนวันที่ไม่ดีถ้าทำอะไรระมัดระวัง และใจเย็น ก็จะไปได้สเต็ปหนึ่งคือวันที่ 29, 31 ม.ค., 2 ก.พ. 57 เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น คิดเสียว่าวันไม่เกื้อหนุนนี่นะ ทำอะไรก็เป็นแบบนี้แหละ ผู้ประกอบอาชีพด้านการบริการ-การเซอร์วิส จะมีความยุ่งวุ่นวาย แต่ก็เป็นการยุ่งที่ดีครับ


อาทิตย์นี้ก็เข้าสู่ปีที่กลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีนเต็มตัวแล้ว และเข้าสู่รอบเดือนที่เป็นกลางๆ จะตัดสินใจเรื่องใดๆ ที่สำคัญ ก็ขอให้ทำอะไรด้วยความใจเย็น ก็ยังจะพอทำให้ผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ระวังเรื่องการเงิน และสุขภาพให้มาก รวมไปถึงเรื่องส่วนตัว และในอาทิตย์นี้มีวันดีคือวันที่ 29 ม.ค., 2 ก.พ. 57  และวันไม่ดีคือวันที่ 27, 30 ม.ค., 1 ก.พ.57  ท่านใดที่อายุเข้าเคราะห์ (ติดตามได้จากหนังสือลิขิตฟ้า ชะตาคนปี 2557) จะมีการเปลี่ยนแปลง ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่ เพราะถ้าตั้งใจมากก็จะได้รับโอกาสมาก แต่ถ้าตั้งใจน้อย ก็จะได้น้อย การเปลี่ยนแปลงโยกย้ายหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับความตั้งใจและพยายามของตนเอง  และการหมั่นทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์เป็นหลักครับ


ในเดือนกุมภาพันธ์จะเป็นช่วงเดือนที่เหนื่อยสำหรับผู้หญิง และผู้ชาย และในอาทิตย์ต่อไปๆ ก็อยู่ในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนต่อเจ้าชะตาในตามหลักโหราศาสตร์จีน จนกว่าจะถึงเดือนมีนาคม ดังนั้นในช่วงนี้ก็จะเริ่มมีสัญญาณทางด้านติดขัด ขลุกขลัก มีเรื่องไม่เป็นเรื่องจะมากวนใจ ปัญหาก็จะมาสร้างความบั่นทอน  เอาเป็นว่า ถ้าประมาท หรือตัดสินใจโดยไม่ระวัง จะเกิดการตาลปัตร ที่จะต้องมานั่งเครียดอย่างหนัก ดังนั้นในเวลาดีๆ ไม่กี่วันรีบๆ ทำงานที่สำคัญๆ หรือภาระใหญ่ๆ ทำในวันที่ 30 ม.ค.57 ทำให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี และวันที่ทำงานเบาๆ หรือไม่สำคัญนัก ระวังหน่อยวันที่ 28, 31 ม.ค.57 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ถ้าใจเย็น ๆ ก็พอผ่านได้ระดับหนึ่งครับ


ในช่วงเดือน ธ.ค.56-ม.ค.57 ที่ผ่านมา เป็นช่วงเดือนที่ค่อนข้างเหนื่อยกาย และเหนื่อยใจ เหมือนเพลีย ๆ เหนื่อยๆ ง่าย มีความจุกจิกกวนใจทั้งในเรื่องสุขภาพร่างกาย และจิตใจ แต่หลังจากอาทิตย์นี้ไป เป็นอาทิตย์ที่เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ และเข้าสู่ปีสมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีนเต็มตัว จะค่อยๆ เริ่มส่งผลให้มีความก้าวหน้าในอาชีพต่างๆ คนที่รองานจะได้งาน คนที่รอเงินเพิ่มจะได้เงินเพิ่ม คนที่รอแฟนก็ได้แฟน  แต่ขอให้ศึกษากันไปก่อน เพราะเสียดายคนดีที่สุดที่จะเข้ามา จะทำอะไรในเดือนนี้ก็รีบๆ ทำเสีย เพราะเดือนต่อๆ ไปก็ไม่ได้แจ๋วเหมือนเดือนที่จะถึง ตัดสินใจอะไรในวันที่ดีที่ทำให้ดีต่อเนื่องไปถึงเดือนหน้าคือวันที่ 27, 31 ม.ค.57 ส่วนวันที่ไม่ดีตัดสินใจแล้วโยงปัญหาต่อไปได้คือวันที่ 29, 30 ม.ค., 1 ก.พ. 57


ก็ขอแสดงความยินดีกับชาวปีมะแมทุกท่านทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ที่กำลังจะพ้นเดือนไม่ดีในอาทิตย์หน้าในตามหลักโหราศาสตร์จีน ที่มีทั้งมรสุมปัญหา และความเครียดจากสภาพแวดล้อม และผู้คนรอบข้าง ทำให้เจอศึกหนักทั้งกายและใจ เครียดทั้งทางความคิดและอารมณ์ แปรปรวนทั้งภายนอก และในวันที่  3, 6, 7 ก.พ.57 เป็นวันที่ดี  และได้รับสัญญาณอ่อน ๆ ที่ทำให้คลี่คลายปัญหาต่าง ๆ ไปได้บ้าง  รับผิดชอบงานให้เต็มที่ ตั้งใจลุย ก็ทำให้เสร็จได้เป็นเรื่องๆ ไปก่อน และให้ระวังก่อนพ้นเดือนไม่ดีอีกไม่กี่วันคือวันที่ 27, 20, 30 ม.ค., 2 ก.พ. 57 ทำให้เหนื่อยโยงมาได้ครับ และวันดีที่เหลือคือวันที่ 28 ม.ค., 1 ก.พ. 57  แต่อย่าลืมว่ายังไม่พ้นเดือนชงเต็มตัว อะไรๆ ก็ยังคงพลิกล็อกได้ตลอดเวลานะครับ


อยากจะเตือนชาวปีวอกทั้งชายและหญิงทุกท่าน ผ่านเดือนที่ดี และธรรมดามาหลายเดือนแล้ว อาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์ที่เข้าสู่เดือนที่ไม่ดีอย่างเต็มที่ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ทุกสิ่งอย่างจะค่อยๆ กลับตาลปัตรหมด สิ่งที่เคยดีก็จะไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้วก็จะไม่ดีมากไปอีก ใจที่เคยสบายๆ ก็จะค่อยๆ มีความหงุดหงิดมากขึ้น ขอให้ใจเย็นๆ รู้จักใช้วันที่ดีทำงานให้เต็มที่ วันที่ไม่ค่อยดีเคลียร์งานเบาๆ ในวันที่ 29 ม.ค., 2 ก.พ. 57 จะทำอะไรก็ขอให้ทำให้เต็มที่ ให้ทำงานที่สำคัญมากๆ ก่อน เคลียร์งานที่ยืดเยื้อมานานให้สรุปจบ และวันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 28, 31 ม.ค.57 จะเดินทางไปไหนให้ระวังให้ดี เพราะอิทธิพลของเดือนไม่ดี ถ้ามีเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ด้วยใจบ่อยๆ ก็ดีนะครับ


สำหรับชาวปีระกาก็ไม่ต้องเป็นห่วงกังวลอะไร พ้นเดือนมกราคมที่เป็นเดือนสมพงศ์ ก็เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ เป็นเดือนกลางๆ ที่ไม่ได้ส่งผลใดๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน และเข้าสู่ปีมะเมียเต็มตัว สิ่งที่ได้ทำไว้ในเดือนมกราคม มาถึงเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะยังคงไปได้ดีสำหรับชาวปีระกาต่อเนื่อง ก็ขึ้นอยู่กับวันและเวลาที่จะทำอะไร หรือเดินหน้าเรื่องไหน เป็นส่วนประกอบหลัก ถ้าใช้วันดีในการนัดติดต่อประสานงาน หรือเจรจาต่อรอง อีกทั้งการตัดสินใจเรื่องการงาน ธุรกิจ จะเป็นไปได้ด้วยดีในวันที่ 30 ม.ค., 2 ก.พ. 57 และวันที่ไมดีมีวันที่  27, 29 ม.ค., 1 ก.พ. 57 ทำอะไรที่เรื่อยๆ เปื่อยๆ อย่าไปจริงจังกับงานนัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สำเร็จสักทีเดียว ถ้าอดทนได้ครับ


วันไหน ๆ ในเดือนที่ผ่านมาก็เจอแต่วันเหงาวันเศร้าวันหมอง ในอาทิตย์นี้ก็เป็นอาทิตย์ก็เริ่มมีความสุข ความสมใจแล้ว ขอให้ชาวปีจอทุกท่านเริ่มลุยงานให้เต็มที่ จะส่งผลให้ตำแหน่งหน้าที่ธุรกิจการงาน โชคลาภเงินทอง ครอบครัวสุขภาพ เช่นเคยครับ ใช้วันดีโกยเงิน ใช้วันไม่ดีโกยแน่บ  (หลบไปใช้ความคิด) วันดีคือวันที่  27, 31 ม.ค., 1 ก.พ. 57  ยิ่งถ้าผ่านการตัดสินใจมาอย่างดี ก็ส่งผลให้ดียิ่งขึ้นหลายเท่าตัว ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่  30 ม.ค., 2 ก.พ. 57 จะมีอารมณ์และความคิดโอกาสที่จะทำให้ตัดสินใจพลาดมีสูง ไม่ใจร้อน พิจารณาให้ถี่ถ้วน  ก็ได้กำไร  ตกต่ำก็เท่าทุนครับ  วิธีเสริมดวงตัวเองคือไปทำบุญ  ทำทาน  สะเดาะเคราะห์ นั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม จะทำให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปได้อีกครับ


ในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์ที่พ้นออกจากปีชงเต็มตัว เข้าสู่ปีที่เป็นกลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน และเข้าสู่เดือนที่ ใครจะลุยงานก็ได้เต็มที่ ยิ่งท่านใดที่อายุพ้นเคราะห์ หรือโหงวเฮ้งจุดที่เดินดีแล้ว (ติดตามได้จากหนังสือลิขิตฟ้า ชะตาคนปี 2557) จะเริ่มมีการผ่อนคลาย และคลายเครียด มีความสบายอกสบายใจมากขึ้น เตรียมชาร์จไฟ เพื่อพร้อมทั้งกายและใจ เพราะจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ขอให้จัดสรรเวลาให้ดี การเงินคุมให้อยู่ อย่าใช้อารมณ์กับคนใกล้ชิด หรือคนรัก ติดต่อเจรจา จะลงทุน จะเล่นหุ้น จะถอยป้ายแดง  ก็เลือกวันที่ดี  ถ้าใช้วันที่ดีที่เหลืออยู่ไม่กี่วัน  28, 31 ม.ค., 1 ก.พ. 57  ก็ไปได้ด้วยดี  ส่วนวันที่ไม่ดีไม่มีในอาทิตย์นี้ครับ

 

อ.คมสัน  พันธุ์วิชาติกุล
รับปรึกษาเรื่องดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ)  และฮวงจุ้ย  เบอร์. 0-2943-5955

ดวงใครจะเป็นอย่างไร ช่วงนี้ที่เป็นปีนักษัตรมะเมีย ไปตรวจดูกันได้ทุกราศี...... 28 ม.ค. 2557 14:34 28 ม.ค. 2557 15:07 ไทยรัฐ