วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ม้าเหล็ก'ชนหนุ่มเมืองคอน ดับสยองริมทางรถไฟ

'ม้าเหล็ก'ชนหนุ่มเมืองคอน ดับสยองริมทางรถไฟ

  • Share:

เกิดเหตุรถไฟชนหนุ่มเมืองคอนดับ ระหว่างสถานีรถไฟนครศรีธรรมราชกับสถานีรถไฟวังวัว คาดเครียด ก่อนกินเหล้าย้อมใจกับเพื่อน แล้วเดินให้รถไฟชน...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 28 ม.ค. 57 ร.ต.ท.ธรรมรัตน์ หนูกลิ่น พนักงานสอบสวน สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุมีคนถูกรถไฟชนเสียชีวิต เหตุเกิดระหว่างสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช กับสถานีรถไฟวังวัว ท้องที่หมู่ 3 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุเชษฐ์ ทรัพย์มี ผกก. พ.ต.ท.ธวัชชัย หมื่นพันธุ์ชู รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.นิรัตน์ เทพเดชา สวป. นพ.ธนพัฒน์ ธนาแพ แพทย์เวรรพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายนุสิน บุญไกร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138/1 หมู่ 3 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพกะโหลกแตก ร้าว คอหัก แขน-ขาหัก นอนเสียชีวิตอยู่ริมรางรถไฟ

สอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ นายนุสินเดินออกมาจากบริเวณชุมชนช้างซ้าย และเดินข้ามทางรถไฟ เพื่อกลับบ้านที่อยู่อีกฟากหนึ่ง ขณะนั้นรถไฟขบวนนครศรีธรรมราช–สุไหงโก-ลก ที่ออกจากสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นสถานีต้นทาง มุ่งหน้าไปยัง จ.นราธิวาส แล่นมาใกล้ที่เกิดเหตุ รถไฟได้เปิดหวูดเตือน แต่นายนุสินกลับไม่หยุดเดิน เมื่อรถไฟเข้ามาใกล้ จึงเดินขึ้นไปบนรางรถไฟ จึงถูกรถไฟชนเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายนุสินทำงานขายสินค้าที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยวอยู่ใน จ.ภูเก็ต เพิ่งเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ ได้ไปดื่มเหล้ากับเพื่อนในหมู่บ้าน จนถึงช่วงเช้าของอีกวัน จากนั้นได้ขอตัวกลับบ้าน กระทั่งถูกรถไฟชนเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุที่ถูกรถไฟชนอาจจะเกิดจากนายนุสิน เมาสุราอย่างหนัก จนสติสัมปชัญญะไม่อยู่กับเนื้อกับตัว และอีกประเด็นอาจเกิดจากความเครียด เนื่องจากในช่วงดื่มสุรากับเพื่อน ได้บ่นและระบายให้เพื่อนฟังถึงปัญหาการทำงาน ปัญหาครอบครัวหลายเรื่อง อาจตั้งใจกินเหล้าจนเมามาย แล้วฆ่าตัวตายโดยเดินให้รถไฟชน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวน หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้