วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุวรรณภูมิซ่อมเคาน์เตอร์เสียหายเหตุกระเป๋าไฟไหม้-พร้อมใช้งาน

สุวรรณภูมิซ่อมเคาน์เตอร์เสียหายเหตุกระเป๋าไฟไหม้-พร้อมใช้งาน

  • Share:

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจงเหตุเพลิงไหม้กระเป๋าผู้โดยสาร ส่งผลสายพานเครื่องชั่ง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสียหายเล็กน้อย เร่งเปลี่ยน พร้อมกลับมาใช้งานได้ตามปกติ อยู่ระหว่างสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. นางระวีวรรณ เนตระคเวสนะ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าเมื่อเวลา 06.17 น. ได้เกิดเหตุการณ์กระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารเกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณ เคาน์เตอร์ตรวจบัตรโดยสาร (Check-in) Row F12 ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ของสายการบินพบเห็นเหตุการณ์ได้แจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทสภ. เข้ามาระงับเหตุได้ในทันที และขณะนี้พื้นที่ดังกล่าวสามารถกลับมาให้บริการผู้โดยสารได้ตามปกติแล้ว

นางระวีวรรณ กล่าวต่อไปว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่ากระเป๋าสัมภาระเป็นของผู้โดยสารชื่อว่า นายพงศ์กานต์ โฆษิตธรรมนันท์ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจบัตรโดยสารเพื่อเดินทางด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบินที่ PG 931 ซึ่งจะเดินทางไปยังกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยที่ภายในกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารมีการบรรจุสารเคมีชนิดน้ำและผง ซึ่งเป็นปุ๋ยหัวเชื้อตัวอย่าง โดยสันนิษฐานในเบื้องต้นว่าอาจทำปฏิกิริยากันจนเกิดประกายไฟขึ้นได้ ซึ่งจากเหตุดังกล่าวสร้างความเสียหายเพียงเล็กน้อยกับสายพานเครื่องชั่ง กระเป๋าสัมภาระ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ณ เคาน์เตอร์ตรวจบัตรโดยสารดังกล่าว และ ทสภ. ได้ดำเนินการเปลี่ยนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เรียบร้อยแล้ว และสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้วภายในเวลา 1 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ทสภ. อยู่ระหว่างการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้