วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปืนใหญ่' เซ็น 'พูมา' 5 ปี รับ 8.2 พันล้าน

'ปืนใหญ่' เซ็น 'พูมา' 5 ปี รับ 8.2 พันล้าน

  • Share:

ทัพปืนใหญ่ อาร์เซนอล ตกลงเซ็นสัญญาครั้งประวัติศาสตร์ของสโมสร ด้วยการเปิดตัว "พูมา" ผู้สนับสนุนชุดแข่งใหม่ คาดว่าสัญญา 5 ปี จะมีมูลค่าสูงถึง 8,200 ล้านบาท...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ม.ค. ว่า อาร์เซนอล ประกาศผ่านเว็บไซต์ของสโมสร ได้เซ็นสัญญาระยะยาวกับ "พูมา" บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬารายใหญ่ของโลกจากประเทศเยอรมนี เรียบร้อยแล้ว

โดย "พูมา" จะเข้ามาดูแลในเรื่องของชุดการแข่งขัน และอุปกรณ์กีฬาให้กับทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล รวมถึงเป็นตัวแทนขายของที่ระลึกที่มีสัญลักษณ์ของสโมสร แทนที่เจ้าเดิมอย่าง "ไนกี" ที่กำลังจะหมดสัญญาภายหลังจบฤดูกาลนี้เท่านั้น หลังเป็นผู้สนับสนุนอาร์เซนอล มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1994

อย่างไรก็ตาม อาร์เซนอล ไม่เปิดเผยถึงมูลค่าของสัญญาในครั้งนี้แต่อย่างใด แต่สื่อในประเทศอังกฤษก็เชื่อว่าน่าจะมีมูลค่าสูงถึง 150 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 8,200 ล้านบาท ภายใต้สัญญาระยะเวลา 5 ปีด้วยกัน ซึ่งเป็นจำนวนเงินสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรอีกด้วย

พร้อมกันนี้ทาง อีวาน กาซีดิซ ประธานบริหารของ อาร์เซนอล ได้กล่าวว่า การเซ็นสัญญาในครั้งนี้ เป็นการเซ็นสัญญาครั้งประวัติศาสตร์ของสโมสรอย่างแท้จริง และถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญอย่างมาก  สำหรับความก้าวหน้าทั้งในและนอกสนามของ อาร์เซนอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้