วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 29/01/57

หมอกปนฝุ่นภูเขาไฟ

ภาพถ่ายจากดาวเทียมขององค์-การอวกาศสหรัฐฯ เหนือเมือง “วานูอาตู” ทางใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก เห็นกลุ่มหมอกปนฝุ่นภูเขาไฟปกคลุมท้องฟ้า  หมอกปนฝุ่น ภูเขาไฟจะมีสีเหมือน สีน้ำเงิน–เทาอ่อน เป็นหมอกที่มีฝุ่นละอองจากภูเขาไฟ เป็นแกนให้ไอน้ำเกาะ.


70 ปี สงครามโลกครั้งที่ 2
ทางการรัสเซียได้จัดสร้างฉากเหตุ-การณ์ เมื่อทหารกองทัพแดง (ขวา) ต่อสู้กับทหารนาซี (ซ้าย) ในศึกเลนินกราด ซึ่งเดี๋ยวนี้เปลี่ยนชื่อเป็น เมืองเซนต์ ปีเตอร์ส-เบิร์กไปแล้ว อันเป็นการรบที่ดุเดือดครั้งหนึ่งในสงครามโลกครั้งที่ 2 ทัพเยอรมันได้บุกเข้าล้อมเมืองและตีแตกลง เมื่อวันที่ 18 ม.ค. พ.ศ. 2486 แต่ก็ต้องทิ้งเมืองแตกพ่ายเมื่อวันที่ 27 ม.ค. พ.ศ. 2487 หลังจากยึดได้แค่ปีเดียว เนื่องในวันที่ระลึกครบรอบ 70 ปีของศึกนั้น.

วงแหวนดาวเสาร์

ภาพถ่ายวง แหวนดาวเสาร์ ด้วยกล้องรังสีอัลตราไวโอเลต ของยานอวกาศ “แคสซินี่” ของสหรัฐฯเพื่อใช้ในการวิเคราะห์อนุภาคที่อยู่ภายในวงแหวน ภาพถ่ายจากระยะห่าง 1 ล้าน กม.


เมืองนวัตกรรม

นครซานโต โดมิงโก ได้รับเลือก ด้วยการออกเสียงทางอินเตอร์เน็ตให้เป็นเมือง นวัตกรรมแห่งปี โดยการจัดของหนังสือพิมพ์ วอลล์ สตรีท เจอร์นัลกับซิตี้ กรุ๊ป จากการพัฒนา ระบบขนส่งมวลชน ห้องสมุดสาธารณะและ ติดตั้งบันไดเลื่อนตามโรงเรียนและย่านสลัมคนจน.

ภาพถ่ายจากดาวเทียมขององค์-การอวกาศสหรัฐฯ เหนือเมือง “วานูอาตู” ทางใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก เห็นกลุ่มหมอกปนฝุ่นภูเขาไฟปกคลุมท้องฟ้า หมอกปนฝุ่น ภูเขาไฟจะมีสีเหมือน สีน้ำเงิน–เทาอ่อน เป็นหมอกที่มีฝุ่นละอองจากภูเขาไฟ เป็นแกนให้ไอน้ำเกาะ. 28 ม.ค. 2557 13:25 28 ม.ค. 2557 13:27 ไทยรัฐ