วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทอท.'แจงซ่อมอุปกรณ์ที่เสียหายจากเหตุไฟลุกไหม้กระเป๋าเดินทางแล้ว

ทอท.แจงซ่อมอุปกรณ์ที่เสียหายจากเหตุไฟลุกไหม้กระเป๋าเดินทาง สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ที่สุวรรณภูมิแล้ว ในขณะที่ บางกอกแอร์เวย์ส แจงประสาน ทอท.ตรวจสอบสาเหตุ...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 57 นางระวีวรรณ เนตระคเวสนะ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 06.17 น. ได้เกิดเหตุการณ์กระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารเกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณเคาน์เตอร์ตรวจบัตรโดยสาร (Check-in) Row F12 ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ของสายการบินพบเห็นเหตุการณ์ได้แจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เข้ามาระงับเหตุได้ในทันที และขณะนี้พื้นที่ดังกล่าวสามารถกลับมาให้บริการผู้โดยสารได้ตามปกติแล้ว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า กระเป๋าสัมภาระเป็นของผู้โดยสารชื่อว่า นายพงศ์กานต์ โฆษิตธรรมนันท์ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจบัตรโดยสาร เพื่อเดินทางด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์สเที่ยวบินที่ PG 931 เดินทางไปยังกรุงพนมเปญ กัมพูชา โดยภายในกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารมีการบรรจุสารเคมีชนิดน้ำและผง ซึ่งเป็นปุ๋ยหัวเชื้อตัวอย่าง สันนิษฐานในเบื้องต้นว่าอาจทำปฏิกิริยากันจนเกิดประกายไฟขึ้น ซึ่งจากเหตุดังกล่าวสร้างความเสียหายเพียงเล็กน้อยกับสายพานเครื่องชั่ง กระเป๋าสัมภาระและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บริเวณเคาน์เตอร์ตรวจบัตรโดยสาร และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้ดำเนินการเปลี่ยนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เรียบร้อยแล้ว สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้วภายในเวลา 1 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิอยู่ระหว่างการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ด้าน บริษัท บางกอกแอร์เวย์ส จำกัด ชี้แจงกรณีเหตุกระเป๋าผู้โดยสารไฟลุกไหม้หน้าเคาน์เตอร์เช็กอิน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิว่า มีผู้โดยสารสัญชาติไทยมาเช็กอินที่เคาน์เตอร์ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เพื่อเดินทางไปกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ในเที่ยวบิน PG 931 เมื่อผู้โดยสารนำสัมภาระขึ้นชั่งน้ำหนักบนสายพาน ได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาจากภายในกระเป๋าสัมภาระดังกล่าว ทางสายการบินจึงได้ประสานงานกับการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อดำเนินการต่อไป.

ทอท.แจงซ่อมอุปกรณ์ที่เสียหายจากเหตุไฟลุกไหม้กระเป๋าเดินทาง สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ที่สุวรรณภูมิแล้ว ในขณะที่ บางกอกแอร์เวย์ส แจงประสาน ทอท.ตรวจสอบสาเหตุ... 28 ม.ค. 2557 13:04 28 ม.ค. 2557 15:20 ไทยรัฐ