วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วางบึมร.ร.นราฯ ทหารรอดหวุดหวิด

โจรใต้วางบึมหนัก 20 กก. กดระเบิดตูมสนั่นหน้าโรงเรียนบ้านกาวะ นราธิวาส ชุดคุ้มครองครูรอดหวุดหวิด มุ่งสังหารหมู่ จนท.แต่กดระเบิดพลาดเอง ..

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 28 ม.ค. 57 พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตร ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณท่อระบายน้ำใกล้ประตูทางเข้าของโรงเรียน บ้านกาวะ ม.2 ต.กาวะ จึงพร้อมด้วย พ.ท.อิศรา จันทะกระยอม รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 48 พ.ต.ท.เนติธร วัตตธรรม นักวิทยาศาสตร์ สบ3 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ร.ต.ต.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบท่อระเบิดน้ำที่ฝังไว้บริเวณใต้ทางเข้าประตูโรงเรียน ซึ่งห่างจากป้ายชื่อโรงเรียนประมาณ 15 เมตร มีร่องรอยถูกอนุภาพของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊ส ปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร แตกเป็นรอยร้าว ได้รับความเสียหาย โดยมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องตกกระจายเกลื่อน แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

สอบสวน จ.ส.อ.อุดม นุ่มเศรษฐ์ หน.ชุด ทราบว่า หลังจากตนและลูกน้อง รวม 6 นาย ปฏิบัติหน้าทีี่ ดูแลครูและนักเรียนเสร็จ ได้พากันเข้าไปยืนรักษาความปลอดภัยครูและนักเรียนกำลังเคารพธงชาติหน้าเสาธง ห้วงนั้นมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ในท่อระบายน้ำข้างประตูทางเข้าของโรงเรียน จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่ ซึ่งคนร้ายมีเป้าหมายจะดักสังหารเจ้าหน้าที่หลังจากที่ทำการรักษาความปลอดภัยครูและนักเรียนแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จะมักเดินออกมาที่หน้าโรงเรียนเป็นประจำทุกวัน แต่คนร้ายที่ทำหน้าที่จุดชนวนระเบิด มืออาจจะไปกดถูกคีย์รับส่งสัญญาณที่ใช้จุดชนวนระเบิด จึงทำให้ระเบิดเกิดขึ้นก่อนทหารจึงรอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด.

โจรใต้วางบึมหนัก 20 กก. กดระเบิดตูมสนั่นหน้าโรงเรียนบ้านกาวะ นราธิวาส ชุดคุ้มครองครูรอดหวุดหวิด มุ่งสังหารหมู่ จนท.แต่กดระเบิดพลาดเอง .. 28 ม.ค. 2557 12:57 28 ม.ค. 2557 13:10 ไทยรัฐ


advertisement