วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วางบึมร.ร.นราฯ ทหารรอดหวุดหวิด

วางบึมร.ร.นราฯ ทหารรอดหวุดหวิด

  • Share:

โจรใต้วางบึมหนัก 20 กก. กดระเบิดตูมสนั่นหน้าโรงเรียนบ้านกาวะ นราธิวาส ชุดคุ้มครองครูรอดหวุดหวิด มุ่งสังหารหมู่ จนท.แต่กดระเบิดพลาดเอง ..

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 28 ม.ค. 57 พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตร ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณท่อระบายน้ำใกล้ประตูทางเข้าของโรงเรียน บ้านกาวะ ม.2 ต.กาวะ จึงพร้อมด้วย พ.ท.อิศรา จันทะกระยอม รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 48 พ.ต.ท.เนติธร วัตตธรรม นักวิทยาศาสตร์ สบ3 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ร.ต.ต.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบท่อระเบิดน้ำที่ฝังไว้บริเวณใต้ทางเข้าประตูโรงเรียน ซึ่งห่างจากป้ายชื่อโรงเรียนประมาณ 15 เมตร มีร่องรอยถูกอนุภาพของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊ส ปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร แตกเป็นรอยร้าว ได้รับความเสียหาย โดยมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องตกกระจายเกลื่อน แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

สอบสวน จ.ส.อ.อุดม นุ่มเศรษฐ์ หน.ชุด ทราบว่า หลังจากตนและลูกน้อง รวม 6 นาย ปฏิบัติหน้าทีี่ ดูแลครูและนักเรียนเสร็จ ได้พากันเข้าไปยืนรักษาความปลอดภัยครูและนักเรียนกำลังเคารพธงชาติหน้าเสาธง ห้วงนั้นมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ในท่อระบายน้ำข้างประตูทางเข้าของโรงเรียน จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่ ซึ่งคนร้ายมีเป้าหมายจะดักสังหารเจ้าหน้าที่หลังจากที่ทำการรักษาความปลอดภัยครูและนักเรียนแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จะมักเดินออกมาที่หน้าโรงเรียนเป็นประจำทุกวัน แต่คนร้ายที่ทำหน้าที่จุดชนวนระเบิด มืออาจจะไปกดถูกคีย์รับส่งสัญญาณที่ใช้จุดชนวนระเบิด จึงทำให้ระเบิดเกิดขึ้นก่อนทหารจึงรอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้