วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฉลิม'ขู่ม็อบ ใช้มาตรการเด็ดขาด ยัน ไม่มีอำนาจปิด ศรส.

'เฉลิม'ขู่ม็อบ ใช้มาตรการเด็ดขาด ยัน ไม่มีอำนาจปิด ศรส.

  • Share:

ผอ.ศรส. ฉะ กปปส.ปิดสโมสร ทบ. พวกอันธพาล เตือน อย่าปิด ศรส. อาจใช้มาตรการเด็ดขาด ยัน ไม่มีอำนาจยุบ ศรส. รับ เล็ง ร.ร.นายร้อยตำรวจสามพราน เป็นสถานที่สำรองแล้ว

วันที่ 28 ม.ค. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. ระบุว่า ตนเองไม่มีอำนาจในการสั่งปิด ศรส. เพราะศูนย์ดังกล่าวตั้งขึ้นตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และการปิดล้อม ย่อมกระทบต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งประกอบด้วย หน่วยอาวุธพิเศษ ศูนย์ฝึกทหารสหรัฐอเมริกา และคลังเก็บยาเสพติด จึงขอให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ไปแสดงแสนยานุภาพที่อื่น เพราะตนเองจะรักษา ศรส. ให้ดีที่สุด และตำรวจจะยึดหลักกฎหมายในการดำเนินการอย่างเคร่งครัด จึงขอให้แกนนำใช้วิจารณญาณ หากเตือนไม่ฟัง และพยายามบุกเข้ามา ปัญหาต่างๆ ก็จะตามมาอย่างแน่นอน 

ทั้งนี้ หาก ศรส. บริเวณกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ถูกกลุ่ม กปปส. ยึดได้นั้น ได้เตรียมสถานที่สำรองไว้ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน จ.นครปฐม

ส่วนการที่ กลุ่ม กปปส. ปิดล้อมสโมสรทหารบก ซึ่งเป็นสถานที่ประชุม ครม.นั้น เห็นว่าเป็นการกระทำของพวกอันธพาล พยายามระรานเกินเหตุ จึงขอถามไปยังนายสุเทพว่า นี่หรือคือการเรียกร้องประชาธิปไตยและการปฏิรูปประเทศ

ผอ.ศรส. ยังกล่าวถึงการเจรจาขอคืนพื้นที่ส่วนราชการ ซึ่งเบื้องต้นคาดว่า ในวันที่ 3 ก.พ. จะสามารถเปิดสถานที่ราชการได้ทุกพื้นที่ว่า จะพยายามอย่างเต็มความสามารถ ให้สามารถเปิดให้บริการประชาชนได้ โดยใช้วิธีการละมุนละม่อม เพราะในฐานะ ผอ.ศรส. ไม่อยากให้มีใครบาดเจ็บล้มตาย

ผอ.ศรส. กล่าวว่า ได้ขอกำลังตำรวจจากกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 3-5 เพื่อช่วยดูแลความปลอดภัย หลังทราบว่า กลุ่ม กปปส. จะใช้วิธีการขัดขวางการขนหีบบัตรเลือกตั้งมาลงคะแนนในวันที่ 2 ก.พ. เพื่อไม่ให้การเลือกตั้งเกิดขึ้นได้ และเป็นวิธีที่ง่ายกว่าการปิดล้อมสถานที่เลือกตั้ง พร้อมยืนยันว่า ตนเองไม่ได้อ่อนหัด หลังถูกโจมตีเรื่องความไม่เด็ดขาดในการบังคับใช้กฎหมายตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่จะอดทนให้ถึงที่สุด และยึดกฎหมายในการดำเนินการเป็นหลัก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้