วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตรีทอาร์ต 'MMFK' โดนมือบอนวาดทับ

สตรีทอาร์ต 'MMFK' โดนมือบอนวาดทับ

  • Share:

หลังจากผู้ใช้อินสตาแกรม นามว่า 043crew วาดภาพทับผลงานของศิลปินสตรีทอาร์ต MMFK บริเวณสะพานหัวช้าง ล่าสุด กลุ่มคนที่ชื่นชอบกราฟฟิตี้ ได้นัดรวมตัวกันปิดงานแล้ว...

จากกรณีพบเป็นภาพจากอินสตาแกรม ใช้ชื่อว่า 043crew (Nosey 043) หรือวาดข้อความแนวกราฟฟิตี้ทับ หรือที่เรียกว่า การบอมบ์งานวาดภาพกราฟฟิตี้เดิมที่เจ้าของวาดเอาไว้ บริเวณอาคารร้างใกล้กับสะพานหัวช้าง เขตราชเทวี กทม. ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากถนนราชเทวี โดยผลงานวาดนี้เป็นงานที่ใหญ่ที่สุดจากศิลปิน "สตรีทอาร์ต" ที่รู้จักกันในนาม MMFK (mamafaka) เจ้าของคาแรกเตอร์ MR. Hell Yeah! หรือ ตั้ม-พฤษ์พล มุกดาสนิท กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง ที่ประสบอุบัติเหตุทางน้ำเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2556 ที่ผ่านมา

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้กลุ่มคนรักศิลปะแนวสตรีทอาร์ตและการเพ้นท์กำแพงแบบกราฟฟิตี้ ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวผ่านทางโซเซียลเน็ตเวิร์ก อาทิ ผ่านการตั้งแฮชแท็ก ที่ชื่อว่า #mmfk ซึ่งมีผู้ใช้ออกมาให้ความเห็น เช่น ขอร่วมประณามผู้ที่ทำลายผลงานพี่ตั้ม mamafaka, ใจร้ายไปนะ, ผลงานพี่จะอยู่ในใจพวกเราตลอดไป หรือร่วมกันประณามพฤติกรรมไร้สำนึก ล่าสุด อินสแกรมที่ใช้ชื่อว่า Nosey043 ที่เผยแพร่การวาดภาพแนวกราฟฟิตี้นี้ออกไป ขณะนี้ได้ตั้งค่าไม่ให้คนนอกติดตาม (set private) แล้ว

นอกจากนี้ ล่าสุด กลุ่มชาวเน็ตและกลุ่มคนที่ชื่นชมในผลงานของ MMFK ได้โพสต์ข้อความ นัดรวมตัวกันนำสีดำมาทาทับการวาดทับดังกล่าว โดยมีใจความว่า 
"ร่วมปิดฉากงาน MMFK ผลงานชิ้นใหญ่ที่สุดของ MMFK ผู้ล่วงลับ ได้ถูกทำลายลงแล้วและไม่สามารถทำขึ้นได้ใหม่ 
วันพุธ ตอนบ่าย 4 ใครว่าง ขอเชิญมาช่วยกันทำสีดำทับ เพื่อไม่ให้ความอัปลักษณ์อยู่นานไปกว่านี้ โปรดพกลูกกลิ้งกันมาเอง เดี๋ยวเราเตรียมสีไว้ให้ ใครมีก้านต่อยาวๆ โปรดเอามาด้วย 
นั่งบีทีเอสมาลงสถานีราชเทวี".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้