วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท่องเที่ยวกระบี่โอด ลูกค้าแจ้งยกเลิกห้องพักอื้อ

ภาคท่องเที่ยวกระบี่ขอให้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังพบนักท่องเที่ยวยกเลิกเดินทางมาแล้วไม่ต่ำกว่า 15-20 เปอร์เซ็นต์ และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น บางรายหนักถึงขั้นสูญเงินวันละกว่า 2 แสนบาท จากการยกเลิก...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกวิทย์ ภิญโญธรรมโนทัย กรรมการสมาคมโรงแรมจ.กระบี่ และอดีตนายกสมาคมโรงแรม กล่าวว่า ภายหลังจากที่รัฐบาลได้ออกประกาศพระราชบัญญัติในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาในพื้นที่ กทม. ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ ได้ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่อย่างมาก โดยขณะนี้จากการรวบรวมข้อมูลพบว่ามีนักท่องเที่ยวแจ้งยกเลิกการเดินทางในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้แล้วประมาณ 15-20 เปอร์เซ็นต์ และมีแนวโน้มยกเลิกมากขึ้น

นายเอกวิทย์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้มีหลายสิบประเทศในแถบยุโรป โดยเฉพาะบริษัททัวร์ต่างๆ ได้มีการแจ้งยกเลิกมาต่อเนื่อง เช่น บางโรงแรมมีแจ้งยกเลิกห้องพักแค่ช่วง 5 วัน ตั้งแต่ 1-5 ก.พ.นี้ แล้วถึง 700 รูม หรือจำนวนห้องพักเกือบทั้งหมด ยอดรายได้ที่จะเข้ามาอาจทำให้โรงแรมบางโรงแรมสูญเงินมากกว่า 2 แสนบาทต่อวัน จึงอยากจะให้รัฐบาลทบทวน พ.ร.ก.ฉบับดังกล่าวว่าจะยกเลิกได้หรือไม่ เพราะหากยกเลิกได้ก็จะลดระดับการเตือนและเกิดผลดีต่อภาคการท่องเที่ยวทั่วประเทศ.

ภาคท่องเที่ยวกระบี่ขอให้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังพบนักท่องเที่ยวยกเลิกเดินทางมาแล้วไม่ต่ำกว่า 15-20 เปอร์เซ็นต์ และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น บางรายหนักถึงขั้นสูญเงินวันละกว่า 2 แสนบาท จากการยกเลิก... 28 ม.ค. 2557 12:32 28 ม.ค. 2557 13:31 ไทยรัฐ