วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิชา' ปัด ประทัดยักษ์ป่วนม็อบ มาจากฝั่ง ป.ป.ช.

"วิชา มหาคุณ" กรรมการ ป.ป.ช. แจง คนร้ายใช้พื้นที่ของ ก.พ. ปาประทัดยักษ์ป่วน คปท. เมื่อคืน ยัน ไม่ใช่พื้นที่ ป.ป.ช. ตำรวจพบเสื้อคนร้ายถอดทิ้ง มอบหมายหน่วยงานติดไฟส่องสว่าง...

วันที่ 28 ม.ค. 57 นายวิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกคณะกรรมการ ป.ป.ช. ชี้แจงกรณีที่มีการเสนอข่าว ว่า มีผู้ไม่หวังดีปาประทัดยักษ์ มาจากฝั่งสำนักงาน ป.ป.ช. ถนนพิษณุโลก มาตกที่เวที คปท. เมื่อคืนวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายนั้น สำนักงาน ป.ป.ช.ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูล สรุปได้ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลา 23.00 น. โดยมีบุคคลแอบลักลอบเข้ามาในพื้นที่สำนักงาน ก.พ. และปาประทัดยักษ์ 1 นัด ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาสำนักงาน ก.พ. ซึ่งอยู่ติดกับสำนักงาน ป.ป.ช.

จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นอีก 100 นัด ซึ่งคาดว่าเป็นการยิงขู่ขึ้นฟ้า เพื่อเปิดทางให้มือปาประทัดยักษ์หลบหนี ขณะเดียวกัน การ์ด คปท.ได้เข้าไปพื้นที่เพื่อตรวจสอบและติดตามคนร้าย เบื้องต้นพบเสื้อคนร้ายที่ถอดทิ้งไว้ริมรั้วใกล้วัดเบญจมบพิตร

ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ช. ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพิ่มจุดติดไฟส่องสว่างของสำนักงาน ป.ป.ช. แล้ว.

"วิชา มหาคุณ" กรรมการ ป.ป.ช. แจง คนร้ายใช้พื้นที่ของ ก.พ. ปาประทัดยักษ์ป่วน คปท. เมื่อคืน ยัน ไม่ใช่พื้นที่ ป.ป.ช. ตำรวจพบเสื้อคนร้ายถอดทิ้ง มอบหมายหน่วยงานติดไฟส่องสว่าง... 28 ม.ค. 2557 12:27 28 ม.ค. 2557 15:06 ไทยรัฐ


advertisement