วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยรรยง' อัดอดีต ขรก.พาณิชย์ขึ้นเวที กปปส.

“ยรรยง” จวกอดีตข้าราชการ ก.พาณิชย์ ขึ้นเวที กปปส. ไม่สมควรใช้ชื่อกลุ่ม “รักกระทรวงพาณิชย์” ท้ารื้อคดีมาสอบใหม่ วอนชาวนาใจเย็นๆ รอเงินจำนำข้าว...

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.57 นายยรรยง พวงราช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่นางอรนุช โอสถานนท์ อดีตปลัดกระทรวงพาณิชย์ ขึ้นเวทีปราศรัยโจมตี ข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ ในนามกลุ่มรักกระทรวงพาณิชย์ โดยระบุว่า ตนในฐานะข้าราชการ ขอเรียกร้องให้เปลี่ยนชื่อกลุ่ม เป็นกลุ่มเกลียดกระทรวงพาณิชย์ ในการแสดงความเห็นทางการเมือง และหากเห็นว่ากระทรวงพาณิชย์ควรมีการปฏิรูป ก็ควรรื้อฟื้นคดีต่างๆ ในสมัยที่นางอรนุช เป็นปลัดกระทรวงด้วย เพราะการทุจริต คอร์รัปชัน มีมานานก่อนที่จะมีรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีแล้ว ดังนั้น การพูดแบบเหมารวมว่าข้าราชการปัจจุบัน มีการทุจริต จึงไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง พร้อมมองว่า ขณะนี้ควรให้กำลังใจข้าราชการมากกว่ามาต่อว่า เพราะข้าราชการต้องแบกรับภาระหลายด้าน ทั้งค่าครองชีพ ราคาสินค้าที่สูงขึ้น และขอให้เห็นใจข้าราชการด้วย

นายยรรยง ยังระบุด้วยว่า รัฐบาลได้ทำทุกวิถีทางในการจ่ายเงินให้กับชาวนา ในโครงการรับจำนำข้าว ด้วยวิธีปกติ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้จ่ายไปแล้ว กว่า 7.8 แสนล้านบาท จึงขอให้ชาวนาใจเย็น พร้อมย้ำหากมีการเลื่อนการเลือกตั้ง รัฐบาลรักษาการก็ยังสามารถกู้เงินได้ตามวิธีปกติ.

“ยรรยง” จวกอดีตข้าราชการ ก.พาณิชย์ ขึ้นเวที กปปส. ไม่สมควรใช้ชื่อกลุ่ม “รักกระทรวงพาณิชย์” ท้ารื้อคดีมาสอบใหม่ วอนชาวนาใจเย็นๆ รอเงินจำนำข้าว... 28 ม.ค. 2557 12:20 28 ม.ค. 2557 13:29 ไทยรัฐ