วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! หน่อต้นหมากคล้ายพญานาคใน ป.ป.ช.อุบลฯ

ชาวบ้าน จ.อุบลราชธานี แห่ กราบไหว้ บูชา ต้นหมากสูง 1.5 เมตร ที่ปลูกไว้บริเวณสำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัด หลังพบว่า หน่ออ่อนที่แตกออกมา มีลักษณะคล้ายเศียรพญานาค เชื่อสำนักงาน ป.ป.ช.ปลูกทับวังของพญานาค...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 28 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งจาก นายชาญชัย พลศรี ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัดอุบลราชธานี ว่า พบต้นหมากแตกหน่ออ่อนลักษณะคล้ายเศียรพญานาค ที่บริเวณลานจอดรถ สำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัดอุบลราชธานี ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จึงเดินทางเข้าตรวจสอบพบ ชาวบ้านจำนวนหนึ่ง กำลังจุดธูปเทียนบูชาและกราบไหว้ต้นหมากเพื่อขอโชคลาภ โดยต้นหมากประหลาดนี้ มีความสูงประมาณ 1 เมตร 50 เซนติเมตร มีความผิดปกติของหน่ออ่อน ที่แตกออกมาจากบริเวณโคนต้น ลักษณะคล้ายกับเศียรพญานาคเป็นอย่างมาก


สอบถาม นายสายสมร บุตรสง่า อายุ 34 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัดอุบลราชธานี ผู้พบเห็นเป็นคนแรก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้มารดน้ำต้นไม้ บริเวณลานจอดรถตามปกติ และได้สังเกตเห็นหน่ออ่อนของต้นหมาก คล้ายกับเศียรพญานาค หลังพบตนรู้สึกขนลุกเป็นอย่างมาก จึงเรียกเจ้าหน้าที่ และแม่ค้าที่ขายของอยู่ภายในสำนักงาน มาขอโชคลาภ เพื่อความเป็นสิริมงคล

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ปี 2555 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน คือ พบรอยประหลาดคล้ายพญานาค เลื้อยคดเคี้ยวปรากฏอยู่ที่พื้นดินบริเวณสวนหย่อม ทางด้านประตูทางเข้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่ง ห่างจากต้นหมากนี้ เพียง 200 เมตร เท่านั้น


จากการสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้อง ทราบว่า บริเวณที่ตั้งของสำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัดอุบลราชธานี และองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี เดิมทีเคยเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ ของโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช หลังเก่า ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ เชื่อว่าอาจจะเป็นวังพญานาค ที่มีพญานาคอาศัยอยู่เป็นได้ จึงมักเกิดสิ่งประหลาดดังกล่าวขึ้นเสมอ.

 

ชาวบ้าน จ.อุบลราชธานี แห่ กราบไหว้ บูชา ต้นหมากสูง 1.5 เมตร ที่ปลูกไว้บริเวณสำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัด หลังพบว่า หน่ออ่อนที่แตกออกมา มีลักษณะคล้ายเศียรพญานาค เชื่อสำนักงาน ป.ป.ช.ปลูกทับวังของพญานาค... 28 ม.ค. 2557 12:08 28 ม.ค. 2557 13:03 ไทยรัฐ