วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส. บุกกดดันนายกฯ ประชุมครม.ที่สโมสรทบ. วิภาวดีฯ

กปปส. บุกกดดันนายกฯ ประชุมครม.ที่สโมสรทบ. วิภาวดีฯ

  • Share:

กลุ่ม กปปส. นำมวลชนบุกกดดัน ระหว่างนายกฯ ประชุม ครม. ที่สโมสรทบ. ถ.วิภาวดีรังสิต ท่ามกลางกำลังตำรวจ-ทหาร รักษาความปลอดภัยเข้ม

วันที่ 28 ม.ค. 57 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมายังสโมสรทหารบก ถนนวิภาวดี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ด้วยสีหน้าเรียบเฉย โดยยังไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในประเด็นใด โดยเฉพาะวาระการประชุม ครม. จะพิจารณาถึงการกู้เงินจำนวน 1.3 แสนล้านบาท ที่จะใช้จ่ายในโครงการรับจำนำข้าวให้กับเกษตรกรที่ยังค้างการจ่ายเงิน

ที่สำคัญเตรียมจะหารือประเด็นด้านข้อกฎหมาย เกี่ยวกับการเลื่อนวันเลือกตั้งตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เสนอ ก่อนที่จะประชุมร่วมกับ กกต. ในช่วงบ่าย โดยนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี จะรายงานผลการหารือ ระหว่างพรรคการเมืองร่วมกับ กกต. เมื่อวานนี้ รวมถึงการประเมินการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่ประกาศเรียกร้องให้ยกเลิกศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ภายใน 24 ชั่วโมง

และหลังหารือเสร็จสิ้น การประชุม ครม. ในเวลา 14.00 น. นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง จะหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้งถึงประเด็นเลื่อนวันเลือกตั้ง และปัญหาอุปสรรคที่เกิดขึ้นก่อนวันเลือกตั้ง โดยมีรัฐมนตรีทยอยเข้าร่วมประชุมอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี ประมาณ 10.50 น. นายชุมพล จุลใส นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำ กปปส. เคลื่อนขบวนมาบริเวณหน้าสโมสรกองทัพบก เพื่อกดดันให้นายกรัฐมนตรีรับฟังเสียงเรียกร้องของประชาชน ด้วยการลาออก รวมถึงขอความชอบธรรมให้ผู้ชุมนุมและแกนนำ กปปส. ที่เสียชีวิต

พร้อมโจมตีการทำหน้าที่ของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนวยการ ศรส. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รองผู้อำนวยการ ศรส. แต่ยืนยัน จะไม่บุกเข้าไปภายในสโมสรทหารบกอย่างแน่นอน ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยจากตำรวจ ตรึงเข้มกำลังป้องกันไม่ให้ผู้ชุมนุมบุกเข้าไปภายใน รวมถึงทหารที่มาคอยประจำการรักษาความปลอดภัยด้วย

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า การเคลื่อนขบวนของกลุ่ม กปปส. ในวันนี้ เป็นไปด้วยความระมัดระวัง โดยมีการให้การ์ด กปปส. ขึ้นไปสังเกตการณ์บนสะพานลอย และบนทางด่วนดอนเมือง-โทลล์เวย์ที่อยู่ใกล้เคียง คาด เพื่อป้องกันกลุ่มฝ่ายตรงข้ามที่หวังสร้างสถานการณ์ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้