วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ปิดศาลากลางตาก แต่ยอมให้ ขรก.บางส่วนทำงาน

กลุ่ม กปปส. จังหวัดตาก ยังคงปิดล้อมศาลากลาง แต่เริ่มอนุญาตให้ข้าราชการบางส่วนเข้าทำงาน ภายหลังเจรจากับ ผวจ. แกนนำเผยเตรียมปิดถึงวันศุกร์เท่านั้น หากไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น...


เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่กลุ่ม กปปส.ตาก ได้นำประชาชนจำนวนหนึ่งไปปิดประตูใหญ่ ทางเข้าศาลากลางจังหวัดตากทั้งสองด้าน รวมทั้งไม่อนุญาตให้ข้าราชการเข้าไปทำงานตั้งแต่เมื่อวานนี้นั้น ในช่วงเช้าวันนี้ นายสุนทร ณ เพชรชา แกนนำกลุ่ม กปปส.ตาก มีการเจรจากับนายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และยอมเปิดประตูเล็ก เพื่อให้ข้าราชการเข้าไปทำงานเป็นบางส่วน

นายสุนทร เปิดเผยว่า กปปส. จะปิดศาลากลางเป็นเชิงสัญลักษณ์ไปถึงวันศุกร์ที่จะถึงนี้เท่านั้น ถ้าหากไม่มีเหตุแทรกซ้อนในกรุงเทพฯ หรือไม่มีการสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดตาก ผู้ชุมนุมจะยอมเปิดทางให้

ด้านนายสุริยะ กล่าวว่า ขณะนี้มีการพูดคุยกับแกนนำ เพื่อให้ข้าราชการเข้าไปทำงานได้ในวันนี้ ซึ่งยังมีข้าราชการบางส่วนที่นำเอกสารออกไปทำที่อื่น เนื่องจากยังไม่สะดวก แต่ทางจังหวัดมีการวางกำลังทั้ง อส.ที่รักษาการภายใน และยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจบางส่วนอยู่ด้านนอก คอยดูแลสถานที่ ซึ่งแกนนำรับปากว่า จะไม่มีการนำมวลชนที่ปิดล้อมด้านนอก บุกเข้าไปด้านในอย่างเด็ดขาด

ที่ จ.ปัตตานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ม็อบ กปปส. ปิดล้อมศาลากลางจังหวัดปัตตานี โดยการล็อกโซ่กับกุญแจไว้ทั้งประตูเข้า-ออก ตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด วันที่ 28 มค. ข้าราชการ พนักงาน ของหลายหน่วยงานทั้งในศาลากลางจังหวัดปัตตานี ที่ว่าการอำเภอเมือง และ อบจ.จังหวัดปัตตานี ต่างดีใจที่ได้มาทำงานตามปกติ เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมได้ตัดโซ่ที่ล็อกประตูทางเข้า-ออกศาลากลางออกแล้ว หลังจากไม่ได้เข้าทำงานมานานถึง 6 วัน.

กลุ่ม กปปส. จังหวัดตาก ยังคงปิดล้อมศาลากลาง แต่เริ่มอนุญาตให้ข้าราชการบางส่วนเข้าทำงาน ภายหลังเจรจากับ ผวจ. แกนนำเผยเตรียมปิดถึงวันศุกร์เท่านั้น หากไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น... 28 ม.ค. 2557 11:36 28 ม.ค. 2557 12:29 ไทยรัฐ