วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนานชี้ 'หลี่นา' หยิบแชมป์สแลมได้อีก หนุนเข้า 'ฮอล ออฟ เฟรม'

ตำนานชี้ 'หลี่นา' หยิบแชมป์สแลมได้อีก หนุนเข้า 'ฮอล ออฟ เฟรม'

  • Share:

ตำนานนักหวดหญิงมะกัน "คริส เอฟเวิร์ต" เชื่อว่า "หลี่นา" มีศักยภาพพอที่จะคว้าแชมป์แกรนด์​สแลมได้อีกเป็นครั้งที่ 3 หรือ 4 พร้อมเชียร์มีชื่อในหอเกียรติยศของวงการเทนนิสโลก...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ม.ค. ว่า คริส เอฟเวิร์ต ตำนานนักหวดหญิงชาวสหรัฐฯ เชื่อว่า หลี่นา แร็กเกตสาวชาวจีน จะมีโอกาสคว้าแกรนด์ สแลม ได้อีก รวมถึงถูกเสนอชื่อเข้าหอเกียรติยศ หรือ "ฮอล ออฟ เฟรม" ในอนาคต

หลี่นา ขยับขึ้นไปเป็นมือ 3 ของโลก หลังจากคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว ออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และเป็นแชมป์เมเจอร์รายการที่ 2 ในชีวิตต่อจาก เฟรนช์ โอเพ่น เมื่อปี 2011  ซึ่งทำให้เธอสร้างประวัติศาสตร์ กลายเป็นนักหวดเอเชียคนแรกที่ได้แชมป์ประเภทเดี่ยว ของศึกแกรนด์สแลม

เอฟเวิร์ต ยกย่อง หลี นา วัย 31 ปีว่า "มันไม่ใช่แค่เรื่องการได้แชมป์แกรนด์ สแลม แต่เป็นสิ่งที่เธอมีอิทธิพลกับวงการเทนนิสด้วย เธอเป็นนักเทนนิสหญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในรอบ 10 ปี กับสิ่งที่เธอทำให้กับวงการเทนนิส มันคงผิดมากถ้าเธอจะไม่ได้เข้าไปอยู่ในหอเกียรติยศ และฉันจะโหวตให้เธอแน่"

นอกจากนี้ เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 18 รายการ ยังเชื่อว่า หลี นา จะสามารถหยิบแชมป์เมเจอร์ที่ 3 หรือ 4 ให้กับตัวเองได้อีก ก่อนจะประกาศแขวนแร็กเกต โดยกล่าวว่า "ปีนี้ เธอยังมีลุ้นแกรนด์สแลมอยู่ เช่นเดียวกับ เซเรนา (วิลเลียมส์), มาเรีย (ชาราโปวา), วิคตอเรีย (อซาเรนกา)"

"ก่อนหน้านี้ ชื่อของหลี นา อาจห่างจากพวกเขานิดหน่อย แต่หลังจากสิ่งที่เธอเล่นในออสเตรเลียน โอเพ่น ตอนนี้ ฉันคิดว่า เธอขึ้นไปอยู่ระดับเทียบเท่ากับสาวๆ เหล่านี้แล้ว" เอฟเวิร์ต ทิ้งท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้