วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โกลาหล !ไฟไหม้กระเป๋าผู้โดยสารใน 'สุวรรณภูมิ'

ไฟไหม้กระเป๋าผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิขณะขนถ่ายเช็กอิน โชคดีเจ้าหน้าที่ดับทัน คาดสารเคมีทำปฏิกิริยาลุกไหม้ด้วยตัวเอง...

วันที่ 28 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ที่กระเป๋าเดินทางใบหนึ่ง ขณะถูกลำเลียงมาบนสายพานเพื่อส่งขึ้นเก็บในเครื่องบิน โดยสายพานดังกล่าวอยู่ในช่องตรวจเช็กอินของสายการบินสายหนึ่งภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

หลังเกิดเพลิงลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานรีบนำถังน้ำยาดับเพลิงมาระงับเหตุ ขณะเกิดกลุ่มควันพวยพุ่งสร้างความตื่นตกใจให้กับผู้โดยสารที่ต่างมารอเช็กอินภายในท่าอากาศยานอย่างมาก

จากการสอบถามไปยัง พ.ต.อ.ภูมินทร์ สิงห์สุด ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นเหตุไฟลุกไหม้กระเป๋า ซึ่งไม่ได้เกิดการระเบิดขึ้นแต่อย่างใด เบื้องต้นเข้าใจว่าภายในกระเป๋าดังกล่าวบรรจุสารเคมีไว้ซึ่งอาจเกิดปฏิกิริยาจนทำให้ติดไฟขึ้นมา ส่วนรายละเอียดนั้น ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่สายการบินเพื่อสอบถามหาเจ้าของกระเป๋าอีกครั้ง จะได้ทราบว่าเป็นสารเคมีชนิดใด และจะนำไปใช้อะไร

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเพิ่มเติมทราบว่ากระเป๋าที่เกิดไฟลุกไหม้ เป็นของผู้โดยสารชายชาวไทย ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเสริม ซึ่งได้นำกระเป๋าใบดังกล่าวมาเช็กอินที่ช่องรับเมื่อเวลา 06.15 น. และรอที่จะขึ้นเครื่องเพื่อเดินทางไปยังกัมพูชาในเวลา 08.35 น.

ล่าสุดทางด้านนายชัชาติ สิทธิพันธ์ุ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ระบุถึงเหตุเพลิงไหม้กระเป๋าเดินทางบนสายพานลำเลียงดังกล่าวว่า เหตุเกิดระหว่างผู้โดยสารเช็คอินที่เคาน์เตอร์สายการบินซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ แต่จากการสอบถามเบื้องต้นพบว่า ในกระเป๋าบรรจุสารฟอสฟอรัซที่จะนำไปแสดงที่ประเทศกัมพูชา โดยยังไม่ได้ผ่านเครื่อง CTX เนื่องจากจุดสแกนอยู่ชั้นในก่อนนำสัมภาระขึ้นเคร่ือง และระหว่างขนถ่ายเกิดการทำปฎิกิริยาในกระเป๋าจนเกิดไฟไหม้ขึ้น.

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Flyhigh To Everest

ไฟไหม้กระเป๋าผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิขณะขนถ่ายเช็กอิน โชคดีเจ้าหน้าที่ดับทัน คาดสารเคมีทำปฏิกิริยาลุกไหม้ด้วยตัวเอง... 28 ม.ค. 2557 11:24 28 ม.ค. 2557 12:08 ไทยรัฐ