วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตชด.จับสาวลาว ลอบซุกยาข้ามประเทศ

ตชด.จับสาวลาว ลอบซุกยาข้ามประเทศ

  • Share:

ตำรวจตระเวนชายแดน จ.นครพนม จับกุมตัวสาวลาว ลักลอบขนยาเสพติดผ่านทางเรือหางยาว เตรียมส่งเข้าไทย พร้อมของกลางยาบ้า 5 พันเม็ด พ่วงไอซ์ รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ม.ค. 57 พ.ต.ท.ทวี สารกาล ผบ.ร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 236 นครพนม พร้อมชุดปฏิบัติการข่าว แถลงผลงานการจับกุม นางชูดง (ไม่มีนามสกุล) อายุ 35 ปี ชาวลาว บ้านโพนสะหวัน เมืองไกสอนพรมวิหาน แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 5,678 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 1 กิโลกรัม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า จะมีการลักลอบนำเข้ายาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้าน จึงระดมเจ้าหน้าที่ออกวางแผนสืบสวน จนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ขณะลักลอบนำยาบ้าข้ามมาทางเรือในเขตบ้านห้อม ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม ก่อนมาพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้น และควบคุมตัวมาสอบสวน

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายทุนชาวลาว ให้นำยาบ้าและยาไอซ์มาส่งลูกค้าที่ฝั่งไทย ได้ค่าจ้างประมาณ 1 หมื่นบาท โดยลักลอบข้ามมาทางเรือหางยาวนอกจุดผ่านแดน เพื่อรอส่งต่อให้ลูกค้าไทยมารับอีกทอดหนึ่ง ที่จุดนัดหมายบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารนครพนม แต่ถูกจับกุมได้เสียก่อน ส่วนมูลค่าของกลางคิดเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงเร่งสอบสวนเพื่อขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้