วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรส.' เพิ่มรั้วลวดหนามเพิ่ม หลัง 'สุเทพ' ประกาศพามวลชนบุก

"ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.)" เพิ่มรั้วลวดหนาม หลัง "สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส." ประกาศพามวลชนบุก หากไม่ปิดศูนย์ภายใน 1 วัน

วันที่ 28 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ช่วงเช้าที่ศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. ที่มี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนวยการศรส. ภายในกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ บช.ปส. ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจลาจลและมีการเสริมกำลังตำรวจจากหลายพื้นที่ ดูแลการเข้าออกบริเวณด้านหน้าอย่างเข้มงวด พร้อมนำแท่งปูนแบริเออร์ มาปิดกั้นทางเข้าออกให้สามารถสัญจรได้เพียง 1 ช่องทางเท่านั้น และได้มีการติดตั้งรั้วลวดหนาม เพิ่มเติมจากเดิมอย่างแน่นหนา รวมถึงตรวจบุคคลที่ผ่านเข้าออก โดยต้องมีการแลกบัตร เพื่อแสดงตัวตนอย่างขัดเจน เพื่อความปลอดภัย ภายหลังนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศเตรียมนำมวลชนเคลื่อนมาปิดล้อมศรส. หากไม่ปิดศูนย์ภายใน 1 วัน นอกจากนี้ยังพบว่า มีกำลังตำรวจกว่า 20 คันรถตู้เข้าเสริมกำลังภายใน ศรส.ด้วย

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของศรส. คณะกรรมการศรส.บางส่วน อาทิ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางมาถึงยังศูนย์ เพื่อเตรียมประชุมประเมินสถานการณ์ การชุมนุมของกปปส. และพิจารณาออกมาตรการเพิ่มเติม

"ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.)" เพิ่มรั้วลวดหนาม หลัง "สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส." ประกาศพามวลชนบุก หากไม่ปิดศูนย์ภายใน 1 วัน 28 ม.ค. 2557 11:06 28 ม.ค. 2557 11:42 ไทยรัฐ