วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูสาวปฏิเสธ พัวพันยิง'สุทิน' ยันเฟซบุ๊กอ้างชื่อ

ครูสาวใหญ่ ชาวมุกดาหาร โต้กระแส มีผู้แอบอ้างใช้ชื่อ-นามสกุล ในเฟซบุ๊ก แสดงความรับผิดชอบการตายของนายสุทิน ธราทิน เผย ไม่เกี่ยวข้องกับเฟซบุ๊กนี้ ยอมรับเคยมีกรณีเจ้าหนี้ทวงผิดตัวเพราะชื่อเหมือนกันมาก่อน...

จากกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า "วิทยา แสนสุข" โพสต์ข้อความล่อแหลม อ้างอิงว่าเกี่ยวโยงกับคดีการเสียชีวิตของนายสุทิน ธราทิน ใจความว่า"สบายใจ เมื่อวานหลังจากเลือกตั้งล่วงหน้าเขตพระโขนงเสร็จ ก็รับเสด็จ กปปส.ด้วยลูกปืนที่บางนา?" และมีการโพสต์อีกหลายข้อความที่แสดงความเกลียดชังกลุ่มกปปส. โดยเฉพาะแกนนำอย่าง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ซึ่งในโปรไฟล์ ใช้รูปประจำตัว เป็นชายร่างกำยำ ใส่เสื้อและสวมหมวกสีดำคลุมทั้งหน้าเปิดเฉพาะดวงตา ยืนอยู่หน้าแผ่นโปสเตอร์ที่มีรูปอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ฉากหลังเป็นสีแดง อ้างอิงว่า เรียนจบปริญญาตรี บริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และทำงานอยู่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จนกลายเป็นข่าวดังในโลกโซเชียล

ความคืบหน้าล่าสุด "ไทยรัฐออนไลน์" ตรวจสอบพบว่า มีคนชื่อวิทยา แสนสุข อยู่จริง คือ นางสาววิทยา แสนสุข อายุ 50 ปี เป็นครูโรงเรียนคำป่าหลายสรรพวิทย์ จ.มุกดาหาร  ซึ่งเปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า ตนใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า วิทยา แสนสุข จริง และใช้ภาพประจำตัวเป็นรูปของตัวเอง ไม่เกี่ยวข้องกับ เฟซบุ๊กที่อ้างตัวเป็นคนสังหาร นายสุทิน และไม่ทราบข่าวมาก่อน ว่ามีคนอ้างอิงชื่อตน นำไปแสดงตัวเป็นผู้รับผิดชอบการก่อเหตุครั้งนี้ 

ทั้งนี้ เมื่อ 1 ปีก่อน เคยมีกรณีการติดต่อผิดคนเพราะชื่อเหมือนกันมาแล้ว คือ มีธนาคารออมสินโทรศัพท์มาทวงหนี้ตน อ้างว่าชื่อของตนเป็นลูกหนี้ของธนาคารอยู่ แต่ไม่เป็นความจริง จากนั้นจึงทราบว่า มีคนที่ชื่อ-นามสกุล เหมือนตนจริง แต่เป็นผู้ชาย อยู่ในเขตกทม.และปริมณฑล

"เราไม่เกี่ยวข้องกับการยิงคุณสุทินแน่นอน เราเป็นครูบ้านนอก ไม่เคยเข้าร่วมชุมนุมที่ไหน และมีการศึกษามากพอที่จะไม่คิดทำอะไรบ้าบิ่นแบบนั้น" นางสาววิทยา กล่าว

ครูสาวใหญ่ชาวมุกดาหาร โต้กระแส มีผู้แอบอ้างใช้ชื่อ-นามสกุล ในเฟซบุ๊ก แสดงความรับผิดชอบการตายของนายสุทิน ธราทิน เผย ไม่เกี่ยวข้องกับเฟซบุ๊กนี้ ยอมรับเคยมีกรณีเจ้าหนี้ทวงผิดตัวเพราะชื่อเหมือนกันมาก่อน... 28 ม.ค. 2557 10:39 29 ม.ค. 2557 11:53 ไทยรัฐ