วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนดังของโตรอนโต

คนดังของโตรอนโต

โดย ยูเรนัส
29 ม.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

ไม่รู้สร้างเรื่องอื้อฉาวไว้บ่อยๆ อย่างนี้ เพื่อหวังให้ตัวเองยังอยู่ในความสนใจของชาวแคนาดาหรืออย่างไร? เมื่อ นายร็อบ ฟอร์ด นายกเทศมนตรีนครโตรอนโต สร้างเรื่องอีกแล้วฮับท่าน คราวนี้กลับมาเป็นข่าวอีก หลังมีการปล่อยคลิปวีดิโอความยาว 1 นาทีเห็น สภาพนายร็อบกำลังมึนเมา ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ เขาเคยสัญญิงสัญญาว่า จะไม่แตะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีก แสดงว่า เอาเข้าจริงก็ขาดของมึนเมาไม่ได้

แถมไม่มีทีท่าว่า เขาจะอับอายขายหน้าต่อพฤติกรรมที่ไม่ชอบมาพากลของตัวเองเลยสักนิด ตรงข้าม กลับแก้ตัวแบบถูๆไถๆไปว่า ภาพในคลิปเป็นช่วงเวลาส่วนตัวของเขาที่สามารถจะทำอะไรก็ได้ (นอกเวลาทำงานว่างั้น) ในภาพนายร็อบสวมสูทผูกเนกไท เข้าไปรับประทานอาหารในร้านฟาสต์ฟู้ดแห่งหนึ่ง ทางตะวันตกเฉียงเหนือของโตรอนโต ขณะกำลังพูดจาไม่รู้เรื่องและเลียนแบบเสียงของจาไมกาในสภาพมึนเมา พอความจริงแตกดังโผละ เขาจึงต้องยอมรับอย่างเสียไม่ได้ว่า ดื่มไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

แต่แหม หากเขาดื่มเพียงเล็กน้อยจริง ทำไมใบหน้าถึงแดง หนำซ้ำพูดจาไม่รู้เรื่องอีกต่างหาก ความจริงถ้านายร็อบจะดื่มจะดริ๊งก์อะไรยังไงกับใคร ถ้าเป็นเวลาเลิกงานจริงก็มีสิทธิ์ทำได้

เพราะตัวเขาเองก็อ้างในการให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เวลาที่ไปดื่มกินนั้น เป็นช่วงที่เขา กำลังเฮฮาสังสรรค์กับเพื่อนๆ ซึ่งเป็นชีวิตส่วนตัว อยู่แท้ๆ และไม่มีอะไรเกินเลยนอกเหนือไปจากนั้น ไอ้ไม่มีอะไรน่ะก็ดีแล้ว แต่ที่ใครๆติดใจก็ตรงที่ท่านเคยสัญญาไว้นี่ว่าจะไม่เข้าใกล้น้ำเมาอีก แต่พอเวลาผ่านไปไม่นาน ทว่ากลับมาดื่มให้ประชาชนเห็นอีกนี่สิ ระวังจะถูกกล่าวหาว่า เป็นคนขี้จุ๊เบ่เบ๋เอานะ

ก่อนหน้านี้ นายร็อบ ได้ชื่อว่าเป็นนายกเทศมนตรีสุดฉาวแห่งปี (ที่แล้ว) เพราะสร้าง เรื่องที่นายกฯเล็กคนอื่นเค้าไม่ทำกัน  เนื่องจาก ผู้มีตำแหน่งทางการเมืองส่วนใหญ่มักรักษาภาพลักษณ์เพื่อรักษาคะแนนเสียง เพื่อให้ประชาชนเลื่อมใสศรัทธา

แต่พฤติกรรมของนายร็อบนี่ ช่างตรงข้าม กับการเป็นนักการเมืองที่ดีทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็น เรื่องที่เขาเป็นคนปากร้าย, เมาแล้วมักขาดสติ บางครั้งเมาก็จะทำร้ายผู้อื่น, และเคยถูกจับได้ว่า ใช้ยาเสพติด (โคเคน) ด้วย

นายร็อบอ้างว่า ตอนผมเมา ผมก็ไม่ได้ไปขับรถ (สร้างความเดือดร้อนให้ใครบนท้องถนนนะ)

แต่ในเมื่อมีภาพพจน์เป็นนายกเทศมนตรีที่อื้อฉาวเช่นนี้ จึงทำให้สภาเทศบาลลงมติด้วยคะแนนเสียงข้างมากเพื่อลิดรอนอำนาจของ นายร็อบมาให้รองนายกเทศมนตรีกำกับดูแลงานใหญ่ๆแทน

ว่ากันว่า วาระการดำรงตำแหน่งของ นายร็อบจะหมดในปีนี้แล้ว ถ้าได้กลับมาอีกก็เชื่อเค้าเลย.

 

ยูเรนัส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้