วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลอดโปรแกรมไทยลีก57 'ช้างศึก' ได้คิวอุ่น 4 นัด

"ทีพีแอล" บ.ไทยพรีเมียร์ลีก คลอดโปรแกรมฟุตบอลไทยตลอดปี 2557 ออกมาแล้ว ส่อแววต้องเลื่อนนัดชิงชนะเลิศ "โตโยต้าลีกคัพ" เพราะไปตรงกับคิวเตะฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก "นัดที่ 35" ของฤดูกาล ขณะที่ขุนพลนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มีเฮ! ได้เตะอุ่นเครื่อง 4 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ทางด้านสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งทวีปเอเชีย เตรียมคลอดคิวเตะ ศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งปฐมฤกษ์ ในปีหน้า 2015 ตามแนวคิดของ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมลูกหนังไทย ที่ผลักดันจนที่ประชุมเอเอฟซีไฟเขียวริเริ่มจัดรายการนี้เป็นครั้งแรกจนได้

ข่าวดีของวงการฟุตซอลหญิงเอเชีย ที่จะมีทัวร์นาเมนต์แข่งขันเพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากรายการซีเกมส์และเอเชียนอินดอร์ มาร์เชียล อาร์ตสเกมส์ ภายหลังจากที่ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ "ฟีฟ่า" ได้ผลักดันเรื่องไปยังที่ประชุมสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งทวีปเอเชีย "เอเอฟซี" ในการริเริ่มการจัดศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อช่วยพัฒนาฝีเท้าให้แข้งสาวโต๊ะเล็กทั่วเอเชีย

ล่าสุด เอเอฟซีเตรียมเซตโปรแกรมแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชียครั้งปฐมฤกษ์ ในปีหน้า 2015 แล้ว แต่ยังไม่ได้กำหนดชาติจะเป็นเจ้าภาพและวันเวลาแข่งขันอย่างเป็นทางการ แต่นั่นจะส่งผลให้ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย มีเวทีแข่งขันเพิ่มขึ้นเป็น 3 รายการ ประกอบด้วย ซีเกมส์, เอเชียนอินดอร์ มาร์เชียล อาร์ตสเกมส์ และศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

ทางด้านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก หรือ "ทีพีแอล" www.thaipremierleague.co.th ล่าสุดได้ประกาศโปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลไทย ประจำปี 2557 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยโปรแกรมของศึก โตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก จะเริ่มฟาดแข้งตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 57 ไปสิ้นสุดนัดสุดท้ายในวันที่ 2 พ.ย. 57

สำหรับนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล "โตโยต้าลีกคัพ 2014" กำหนดแข่งในวันที่ 12 ต.ค. 57 แต่ไปตรงกับคิวเตะไทยพรีเมียร์ลีก "นัดที่ 35" จึงคาดว่าน่าจะมีการเลื่อนออกไป ส่วนนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล "น็อกเอาต์" มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ กำหนดเตะกันในวันที่ 9 พ.ย. 57 หรือ 15 พ.ย. 57

ขณะที่วันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค. 57 ทีพีแอลเว้นว่างไว้เกือบ 3 สัปดาห์ เพื่อให้ทีมชาติไทยไปแข่งเอเชียนเกมส์ ที่อินชอน เกาหลีใต้ ส่วนศึก เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ 2014 รอบแรก แข่งขันระหว่างวันที่ 22-29 พ.ย. 57 ซึ่งไทยพรีเมียร์ลีกเตะจบแล้ว นอกจากนั้น ทีพีแอลยังเว้นคิวเตะให้ทีมชาติไทยลงแข่งเกมอุ่นเครื่องตามปฏิทิน "ฟีฟ่าเดย์" รวม 4 นัด ประกอบไปด้วยวันที่ 3 ก.ย., 8 ต.ค., 12 พ.ย., และ 18 พ.ย. 57.

"ทีพีแอล" บ.ไทยพรีเมียร์ลีก คลอดโปรแกรมฟุตบอลไทยตลอดปี 2557 ออกมาแล้ว ส่อแววต้องเลื่อนนัดชิงชนะเลิศ "โตโยต้าลีกคัพ" เพราะไปตรงกับคิวเตะฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก "นัดที่ 35" ของฤดูกาล ขณะที่ขุนพลนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มีเฮ! ได้เตะอุ่นเครื่อง 4 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ทางด้านสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งทวีปเอเชีย เตรียมคลอดคิวเตะ ศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งปฐมฤกษ์ ในปีหน้า 2015 ตามแนวคิดของ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมลูกหนังไทย ที่ผลักดันจนที่ประชุมเอเอฟซีไฟเขียวริเริ่มจัดรายการนี้เป็นครั้งแรกจนได้ 28 ม.ค. 2557 09:21 28 ม.ค. 2557 10:30 ไทยรัฐ


advertisement