วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปาบึมขู่บ้าน'สำราญ รอดเพชร'

ปาบึมขู่บ้าน'สำราญ รอดเพชร'

  • Share:

คนร้ายปาบึมข่มขู่บ้านพัก สำราญ รอดเพชร ย่านคู้บอน รามอินทรา บ้าน-รถยนต์ พังเสียหายเล็กน้อย เจ้าตัวไม่อยู่บ้าน ตร.รุดตรวจสอบแล้ว...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 28 ม.ค. เกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดบ้านพักนายสำราญ รอดเพชร หนึ่งในกลุ่มแกนนำกปปส. ตั้งอยู่ย่านถนนคู้บอน รามอินทรา ทำให้กระจกภายในบ้านเสียหาย 7 บาน รถยนต์ถูกสะเก็ดระเบิดเล็กน้อย หม้อน้ำรถยนต์แตก ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ มีรายงานว่าหลังเกิดเหตุภรรยานายสำราญ ได้ติดต่อนายสำราญที่ปักหลักอยู่ที่เวทีชุมนุมแล้ว โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานกองพิสูจน์หลักฐานเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วด้วยเช่นกัน

สำหรับประวัติของนายสำราญ นั้น อดีตที่ผ่านมาเป็นถือว่าเป็นนักสื่อสารมวลชนในวงการคนหนึ่งที่เคยมีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหวทางการเมืองหลายครั้ง รวมทั้งเคยเป็นโฆษกของเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ได้นำมวลชนออกเคลื่อนไหวใหญ่นับครั้งไม่ถ้วน

เคยได้รับแต่งตั้งดำรงตำแหน่งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในช่วงหลังการรัฐประหารปี พ.ศ. 2549 ก่อนจะลาออกและยุติบทบาทสื่อมวลชนทั้งหมด เพื่อลงสมัครเลือกตั้งในปี พ.ศ. 2550 กับพรรคประชาธิปัตย์ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แต่ไม่ได้รับเลือก  กระทั่งในปี 2551 ได้เป็นอดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย รุ่นที่ 2

ต่อมารับหน้าที่เป็นโฆษกพรรคการเมืองใหม่ และได้รับการแต่งตั้งเป็นรองหัวหน้าพรรค ในปี พ.ศ. 2553  ก่อนจะลาออกในปี พ.ศ. 2555 หันหน้าเข้าสู่วงการโทรทัศน์โดยไปเป็นผู้ดำเนินรายการในสถานีข่าวทีนิวส์ และมาเคลื่อนไหวทางการเมืองอีกครั้งในฐานะ1ในแกนนำ กปปส. ที่รับผิดชอบเวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ร่วมกับนายถาวร เสนเนียม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้