วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซุกกองกะหล่ำปลี รวบม้งขนยา

ซุกกองกะหล่ำปลี รวบม้งขนยา

  • Share:

ตร.เห็นพิรุธจอดริมถนน ค้นเจอเพียบ 5.8แสนเม็ด

ตำรวจสายตรวจตาไวไหวพริบดี เห็นรถกระบะ ของสองผัวเมียชาวซุกกองกะหล่ำปลี รวบม้งขนยาจอดอยู่ข้างทาง รู้สึกผิดสังเกตรีบเข้าไปขอตรวจค้น ตะลึง พบยาบ้า 5.8 แสนเม็ด ยัดใส่กระสอบปุ๋ยซุกซ่อนไว้ใต้กองกะหล่ำปลี ผู้ต้องหาสารภาพรับจ้างนายทุนขนยานรกมาจากพื้นที่ จ.เลย อาศัยรถขนส่งพืชผลการเกษตรหวังตบตาด่านตรวจ ค้นยาเสพติด เตรียมนำส่งให้เอเย่นต์ใหญ่สระบุรี แต่ไปไม่รอดโดนรวบได้ก่อน

ตำรวจสระบุรีตาไวยึดยาบ้าลอตใหญ่ได้ครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 ม.ค. นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผวจ.สระบุรี พล.ต.ต.ชลิต ปรีชาหาญ ผบก.ภ.จ.สระบุรี พ.ต.อ.นิธินันท์ เต็มศิริวัฒน์ ผกก.สภ.หน้าพระลาน จ.สระบุรี พ.ต.ท.เกษดา วัชรานนท์ รอง ผกก.ป. และนายพรชัย หลิมตระกูล นอภ.เฉลิมพระเกียรติ ร่วมแถลงผลจับกุม นายวันชัย แซ่เท้า อายุ 62 ปี ชาวม้ง อยู่บ้านเลขที่ 214/1 หมู่ 9 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก และนางชง แซ่เท้า อายุ 62 ปี ภรรยา พร้อมของกลางยาบ้าบรรจุในกระสอบปุ๋ย 2 กระสอบใหญ่ รวม 293 มัด จำนวน 586,000 เม็ด รถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บต 560 ตาก

พล.ต.ต.ชลิต ปรีชาหาญ ผบก.ภ.จ.สระบุรี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีรถขนส่งยาบ้าเข้ามาในเขตพื้นที่ จ.สระบุรี จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.นิธินันท์ เต็มศิริวัฒน์ ผกก.สภ.หน้าพระลาน และ พ.ต.ท.เกษดา วัชรานนท์ รอง ผกก.ป. พร้อมตำรวจชุดสายตรวจตั้งด่านตรวจค้นและส่งชุดลาดตระเวนออกไปตรวจตราตามถนนสายต่างๆในพื้นที่ที่คาดว่าจะมีการลักลอบขนส่งยาบ้า กระทั่งพบรถกระบะบรรทุกกะหล่ำปลี จอดอยู่ข้างทางบริเวณเนินหม่อนไหม ถนนพหลโยธิน กม.2 ฝั่งขาเข้า กทม. อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ในลักษณะท่าทางมีพิรุธ จึงเข้าตรวจค้น ปรากฏว่าพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ใต้ถุงกะหล่ำปลีดังกล่าว จึงควบคุมตัว 2 ผัวเมียส่งพนักงานสอบสวน สภ.หน้าพระลาน

จากการสอบปากคำ นายวันชัย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างให้ขับรถกระบะไปรับยาบ้าทั้งหมดมาจากนายทุนคนหนึ่งในพื้นที่ จ.เลย เพื่อจะนำมาส่งให้กับเอเย่นต์ในพื้นที่ จ.สระบุรี โดยซุกซ่อนใส่ในกระสอบปุ๋ยยัดไว้ใต้กองกะหล่ำปลี หวังตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจตามด่านตรวจค้นยาเสพติด เพราะส่วนใหญ่จะไม่สงสัยเนื่องจากเป็นรถขนส่งพืชผลทางการเกษตร กระทั่งขับรถมาถึง จ.สระบุรี และจอดรถอยู่ริมถนนรอเอเย่นต์คนดังกล่าวติดต่อมาทางโทรศัพท์ ปรากฏว่าถูกตำรวจสายตรวจ สภ.หน้าพระลาน ขับรถยนต์ผ่านมาพบเห็นความผิดปกติ และขอตรวจค้นจนพบยาบ้าจำนวนมากดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้