วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักร้องน้องใหม่คว้ารางวัลแกรมมี่

พิธีประกาศผลรางวัลทางดนตรี แกรมมี่อวอร์ด ครั้งที่ 56 ที่สหรัฐอเมริกา ปรากฏว่า รางวัลเพลงแห่งปีตกเป็นของ ลอร์ด นักร้องสาวน้องใหม่ วัยเพียง 17 ปี...

สถาบันศิลปะวิทยาการการบันทึกเสียงแห่งสหรัฐฯ จัดพิธีประกาศผลรางวัลทางดนตรี “แกรมมี่อวอร์ด” ครั้งที่ 56 ประจำปี 2557 ที่โรงละครโนเกียและสเตเปิลส์เซ็นเตอร์ในนครลอสแอนเจลิสของสหรัฐฯ เมื่อ 26 ม.ค. โดย “ลอร์ด” นักร้องหญิงชาวนิวซีแลนด์ อายุ 17 ปี ซึ่งมีชื่อจริงว่า “เอลลา เยลิช โอ’คอนเนอร์” ได้รับรางวัลใหญ่ 2 สาขา ทั้งรางวัลเพลงแห่งปี จากผลงานเพลง “รอยัลส์” และรางวัลการแสดงเพลงพ็อพเดี่ยวยอดเยี่ยม

 

 

ขณะที่คู่หูแร็พเปอร์ผิวขาวชาวอเมริกัน “แม็คเคิลมอร์ แอนด์ ไรอัน ลิวอิส” ได้รับรางวัลใหญ่ 4 สาขา ได้แก่ ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม การแสดงแร็พยอดเยี่ยม เพลงแร็พยอดเยี่ยมจากผลงาน “ตริฟท์ ช็อป” และอัลบั้มแร็พยอดเยี่ยมจากผลงาน “เดอะ ไฮส์ท”

ส่วนวงดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์จากฝรั่งเศส “ดาฟท์ พังค์” ได้รับรางวัล 4 สาขาเช่นกัน ได้แก่ อัลบั้มแห่งปี จากอัลบั้ม “แรนดอม แอคเซส เมโมรี่ย์ส” การบันทึกเสียงยอดเยี่ยม การแสดงคู่ยอดเยี่ยมสาขาพ็อพ จากเพลง“เก็ท ลัคกี้” และอัลบั้มแดนซ์-อิเล็กทรอนิกส์ยอดเยี่ยม

 

 

ขณะที่วงเดอะบีทเทิลส์ วงดนตรีพ็อพชื่อดังของอังกฤษในอดีต ได้รับรางวัลเกียรติยศ โดย “เซอร์พอล แม็คคาร์ทนีย์” และ “ริงโก สตาร์” สมาชิกวงทั้ง 2 คนซึ่งยังมีชีวิตอยู่ ขึ้นรับรางวัลบนเวทีพร้อมภรรยา ขณะที่ “โยโกะ โอโนะ” และ “ฌอน เลนนอน” ภรรยาและลูกชายของ “จอห์น เลนนอน” สมาชิกเดอะบีทเทิลส์ผู้ล่วงลับ และ “โอลิเวีย แฮริสัน” ภรรยา “จอร์จ แฮริสัน” สมาชิกวงอีกคนที่เสียชีวิต เป็นผู้ขึ้นรับรางวัลแทน.

พิธีประกาศผลรางวัลทางดนตรี แกรมมี่อวอร์ด ครั้งที่ 56 ที่สหรัฐอเมริกา ปรากฏว่า รางวัลเพลงแห่งปีตกเป็นของ ลอร์ด นักร้องสาวน้องใหม่ วัยเพียง 17 ปี... 28 ม.ค. 2557 00:41 28 ม.ค. 2557 01:41 ไทยรัฐ