วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักร้องน้องใหม่คว้ารางวัลแกรมมี่

พิธีประกาศผลรางวัลทางดนตรี แกรมมี่อวอร์ด ครั้งที่ 56 ที่สหรัฐอเมริกา ปรากฏว่า รางวัลเพลงแห่งปีตกเป็นของ ลอร์ด นักร้องสาวน้องใหม่ วัยเพียง 17 ปี...

สถาบันศิลปะวิทยาการการบันทึกเสียงแห่งสหรัฐฯ จัดพิธีประกาศผลรางวัลทางดนตรี “แกรมมี่อวอร์ด” ครั้งที่ 56 ประจำปี 2557 ที่โรงละครโนเกียและสเตเปิลส์เซ็นเตอร์ในนครลอสแอนเจลิสของสหรัฐฯ เมื่อ 26 ม.ค. โดย “ลอร์ด” นักร้องหญิงชาวนิวซีแลนด์ อายุ 17 ปี ซึ่งมีชื่อจริงว่า “เอลลา เยลิช โอ’คอนเนอร์” ได้รับรางวัลใหญ่ 2 สาขา ทั้งรางวัลเพลงแห่งปี จากผลงานเพลง “รอยัลส์” และรางวัลการแสดงเพลงพ็อพเดี่ยวยอดเยี่ยม

 

 

ขณะที่คู่หูแร็พเปอร์ผิวขาวชาวอเมริกัน “แม็คเคิลมอร์ แอนด์ ไรอัน ลิวอิส” ได้รับรางวัลใหญ่ 4 สาขา ได้แก่ ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม การแสดงแร็พยอดเยี่ยม เพลงแร็พยอดเยี่ยมจากผลงาน “ตริฟท์ ช็อป” และอัลบั้มแร็พยอดเยี่ยมจากผลงาน “เดอะ ไฮส์ท”

ส่วนวงดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์จากฝรั่งเศส “ดาฟท์ พังค์” ได้รับรางวัล 4 สาขาเช่นกัน ได้แก่ อัลบั้มแห่งปี จากอัลบั้ม “แรนดอม แอคเซส เมโมรี่ย์ส” การบันทึกเสียงยอดเยี่ยม การแสดงคู่ยอดเยี่ยมสาขาพ็อพ จากเพลง“เก็ท ลัคกี้” และอัลบั้มแดนซ์-อิเล็กทรอนิกส์ยอดเยี่ยม

 

 

ขณะที่วงเดอะบีทเทิลส์ วงดนตรีพ็อพชื่อดังของอังกฤษในอดีต ได้รับรางวัลเกียรติยศ โดย “เซอร์พอล แม็คคาร์ทนีย์” และ “ริงโก สตาร์” สมาชิกวงทั้ง 2 คนซึ่งยังมีชีวิตอยู่ ขึ้นรับรางวัลบนเวทีพร้อมภรรยา ขณะที่ “โยโกะ โอโนะ” และ “ฌอน เลนนอน” ภรรยาและลูกชายของ “จอห์น เลนนอน” สมาชิกเดอะบีทเทิลส์ผู้ล่วงลับ และ “โอลิเวีย แฮริสัน” ภรรยา “จอร์จ แฮริสัน” สมาชิกวงอีกคนที่เสียชีวิต เป็นผู้ขึ้นรับรางวัลแทน.