วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คปท.ป่วนอีก! มือดีโยนบึมใส่ข้างเวทีเจ็บ 1 ระดมการ์ดล่าตัว

คปท.ป่วนอีก! มือดีโยนบึมใส่ข้างเวทีเจ็บ 1 ระดมการ์ดล่าตัว

  • Share:

คนร้ายป่วนข้างเวทีชุมนุม คปท. โยนประทัดยักษ์ใส่ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย แกนนำระดมการ์ดล่าตัว และเร่งตรวจสอบอาคาร ก.พ.ร. และอาคารใกล้เคียง...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายโยนประทัดยักษ์เข้ามาข้างเวทีการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. ที่ถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล ในขณะที่บนเวทีมีกิจกรรมอยู่ได้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้น บริเวณทางด้านข้างเวทีด้านขวา ติดกับอาคารสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ หรือ ก.พ.ร. ทำให้มีผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บ เป็นแผลถลอกเล็กน้อยและเกิดอาการตกใจ 1 ราย เป็นการ์ดอาสา หลังเกิดเหตุแกนนำหลักที่อยู่บริเวณด้านหลังเวทีทั้งหมด จึงได้สั่งให้มีการตรวจค้นอาคาร ก.พ.ร.และอาคารใกล้เคียง คือ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. ด้วยเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุ


โดย นายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้าการ์ด คปท. กล่าวกับไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตอน 22.20 น. คือมีผู้ไม่หวังดีโยนประทัดยักษ์เข้ามาข้างเวทีทำให้ผู้ชุมนุมบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย ตนจึงได้สั่งระดมการ์ดอาสาเข้าไปค้นหาตัวผู้ก่อเหตุในอาคาร ก.พ.ร.และอาคารใกล้เคียงแล้ว  ซึ่งตอนเกิดเหตุกิจกรรมบนเวทีก็ยังคงมีตามปกติ

 

นอกจากนี้ ผู้ชุมนุมที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น ก่อนที่จะมีเสียงปืนดังประมาณ 20 นัด ทำให้เครื่องอากาศยานไร้นักบินที่บินตรวจการณ์ถูกยิงจนพังเสียหาย ต่อมาเจ้าหน้าที่ทหารได้เข้ามาตรวจสอบร่วมกับการ์ดอาสาด้วยเช่นกัน


อย่างไรก็ตาม บรรยากาศบนเวทียังมีกลุ่มศิลปินขึ้นไปร้องเพลง สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชุมนุม ซึ่งบางส่วนก็พักผ่อนตามปกติ หลังเหตุการณ์สงบลง และมีการเปิดด่านให้ผู้ชุมนุมที่ไม่ได้พักค้างคืนรีบออกนอกพื้นที่ เพื่อตรวจสอบและความปลอดภัยของผู้ชุมนุม.

 

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้