วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบ 'ระเบิดควัน' ทิ้งใกล้บ้านรองนายก อบต.ที่ปทุมธานี

พบระเบิดควันซุกบ้านตรงข้าม บ้านรองนายก อบต.บึงบอน ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี นายก อบต.บึงบอนคาดวัยรุ่นกลัวด่าน จึงนำระเบิดมาทิ้งไว้...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 ม.ค. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.นิพนธ์ บุญสง่า ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองเสือ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบวัตถุระเบิดบริเวณริมคลองแปด ม.5 ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา วิเศษพานิชกิจ ผกก.สภ.หนองเสือ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด

ที่เกิดเหตุอยู่ริมคลองตรงข้ามกับบ้านเลขที่ 6/3 ม.5 ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายเกษม กันเกตุ อายุ 57 ปี รองนายก อบต.บึงบอน ด้วย เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดตรวจสอบพบว่า เป็นกระป๋องสีเงินและสลัก ยังไม่ถูกถอดออก จากนั้นก็ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าเป็นระเบิดควันและจะเก็บกู้ไปตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

สอบถามนายสำเนียง บุญนะ อายุ 52 ปี นายก อบต.บึงบอน กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาข้างๆ บ้านนายเกษม กันเกตุรองนายก อบต.บึงบอน ได้มีการจัดงานศพขึ้น และทาง อบต.ได้นำไฟไซเรนมามาเปิดไว้ที่ข้างทาง เพื่อให้รถที่ผ่านไปมาชะลอความเร็ว เพราะมีรถจอดข้างทางเป็นจำนวนมากคาดว่าวัยรุ่นพกระเบิดควันที่ผ่านมา อาจจะนึกว่าเป็นด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำวางทิ้งไว้เพราะกลัวความผิด

พบระเบิดควันซุกบ้านตรงข้าม บ้านรองนายก อบต.บึงบอน ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี นายก อบต.บึงบอนคาดวัยรุ่นกลัวด่าน จึงนำระเบิดมาทิ้งไว้... 27 ม.ค. 2557 21:52 27 ม.ค. 2557 22:01 ไทยรัฐ