วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กำนันสุเทพ' ย้ำจองกฐินนำม็อบบุกปิดล้อม ศรส.

'กำนันสุเทพ' ย้ำจองกฐินนำม็อบบุกปิดล้อม ศรส.

  • Share:

เลขาฯ กปปส. ย้ำให้เวลา ศรส. 1 วันปิดตัวเอง ลั่นหากยังเฉยจะนำม็อบบุกปิดล้อมด้วยตัวเอง พร้อมยืนยันจะไม่มีการคืนพื้นที่ให้กับ ศรส. ส่วนกรณีเข้าปราบจะยกกำลังจากเวทีที่เหลือไปช่วย...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. มีรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นเวทีปราศรัยกับผู้ชุมนุม โดยเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ขึ้นปราศรัยเวทีราชประสงค์ จากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 20.15 น. ได้ขึ้นปราศรัยบนเวทีแยกปทุมวัน ซึ่งเนื้อหาการปราศรัยส่วนใหญ่มีใจความคล้ายคลึงกันคือ จะไม่เจรจาและไม่คืนพื้นที่ตามที่ ศรส. เริ่มดำเนินการในวันนี้ และจะปิดสถานที่ราชการเพิ่มเติม

นายสุเทพ ยังตั้งข้อสังเกตว่า การขอคืนพื้นที่โดยมี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็น ผอ.ศรส. ซึ่งเมื่อไม่ประสบความสำเร็จ อาจใช้เป็นข้ออ้างดำเนินการสลายการชุมนุม หรือปราบปราม โดยอ้างว่าได้ทำการเจรจาแล้วไม่เป็นผล ดังนั้น ขอท้าให้ ร.ต.อ.เฉลิม เข้ามาสลายการชุมนุม ทั้งนี้ จะไม่มีการตอบโต้โดยใช้อาวุธ แต่หากเกิดการสลายการชุมนุมเวทีใด ผู้ชุมนุมจากเวทีที่เหลือจะเคลื่อนขบวนไปช่วยทันที

ทั้งนี้ เลขาฯ กปปส. ระบุอีกว่า ให้เวลา ร.ต.อ.เฉลิมอีก 1 วัน โดยนับจากวันนี้ กรณีไม่ยุบ ศรส. จะนำผู้ชุมนุมไปบุกปิดล้อมที่ตั้ง ศรส. เพราะแม้จะมีอยู่ต่อไปก็ทำอะไรไม่ได้ แม้แต่กรณีการรักษาความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง ที่เกิดกรณีการเลือกตั้งล่วงหน้าเขตบางนาจนมีผู้ชุมนุมเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บจำนวนมาก และเชื่อว่าจะไม่สามารถจับคนก่อเหตุได้

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า จะยังไม่บอกว่าจะนำผู้ชุมนุมไปปิดล้อม ศรส. วันไหน ปล่อยให้ ร.ต.อ.เฉลิม กังวลต่อไป จากนั้นเมื่อเสร็จสิ้นกรณีดังกล่าว และจัดการกับ ร.ต.อ.เฉลิมแล้ว ลำดับต่อไปจะดำเนินการกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมแน่นอน

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้