วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทอฟฟี่หวังเซ็น 'แบร์รี' ช่วยงานแบบถาวร

"โรเบร์โต มาร์ติเนซ" ระบุ ต้องการให้ "เกเรธ แบร์รี" ที่ยืมตัวมาจากทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ย้ายมาอยู่กับเอฟเวอร์ตัน แบบถาวร หลังทำผลงานได้ดี...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 ม.ค. ว่า "โรเบร์โต มาร์ติเนซ" กุนซือชาวสเปน ของทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน กล่าวยกย่อง "เกเรธ แบร์รี" อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อผลงานของทีมในฤดูกาลนี้ ขณะเดียวกันก็หวังว่า แบร์รีจะตัดสินใจย้ายจากทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาอยู่ในถิ่นกูดิสัน พาร์ค แบบถาวร

มาร์ติเนซ กล่าวว่า แบร์รีรู้ดีว่าสามารถอยู่กับเอฟเวอร์ตันได้นานเท่าที่ต้องการ เขาเป็นนักฟุตบอลที่นอกจากจะโดดเด่นแล้ว ยังเต็มไปด้วยความเป็นผู้นำ ดังนั้น หากตนเองเป็นผู้เลือก ก็อยากให้แบร์รีอยู่กับทีมไปอย่างน้อยจนจบฤดูกาล

ทั้งนี้ แบร์รีพลาดลงสนามในศึกพรีเมียร์ลีกให้ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน ไปเพียง 2 เกมเท่านั้น ซึ่ง มาร์ติเนซ ยอมรับว่า กองกลางวัย 32 ปีรายนี้ มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อผลงานที่ยอดเยี่ยมของทีม ขณะเดียวกันก็มองว่า แบร์รีสมควรจะได้รับโอกาสติดทีมชาติอังกฤษ ไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล กลางปีนี้

"โรเบร์โต มาร์ติเนซ" ระบุ ต้องการให้ "เกเรธ แบร์รี" ที่ยืมตัวมาจากทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ย้ายมาอยู่กับเอฟเวอร์ตัน แบบถาวร หลังทำผลงานได้ดี... 27 ม.ค. 2557 20:47 27 ม.ค. 2557 20:51 ไทยรัฐ