วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถาวร' ย้ำมติ กปปส. ไม่คืนพื้นที่อนุสาวรีย์ชัยฯ

'ถาวร' ย้ำมติ กปปส. ไม่คืนพื้นที่อนุสาวรีย์ชัยฯ

  • Share:

“ถาวร เสนเนียม” ระบุพรุ่งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะเข้ามาเจรจา ย้ำไม่สามารถคืนพื้นที่ให้ได้ตามมติ กปปส. รับกังวลกับสถานการณ์หลังเกิดเหตุระเบิด เน้นเพิ่มการ์ดตรวจเข้ม...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 57 นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. แถลงข่าวที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ว่าในวันพรุ่งนี้ (28ม.ค.) เวลา 10.00 น. พลตำรวจตรีอดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และพลตำรวจตรีวิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 จะเดินทางมาเจรจาพูดคุยด้วย ซึ่งเนื้อหาในการเจรจาพูดคุยยังไม่แน่ชัดว่า เป็นเรื่องมาตรการในการรักษาความปลอดภัย หรือเรื่องการขอคืนพื้นที่ อย่างไรก็ตาม หากทางตำรวจต้องการที่จะขอคืนพื้นที่ ทาง กปปส. ได้มีมติแล้วว่า ไม่สามารถคืนพื้นที่ให้ได้

ส่วนกรณีที่เคยระบุว่า ตำรวจที่มาคอยดูแลความเรียบร้อยให้กับประชาชน ได้ถอนกำลังออกจากพื้นที่ไปเเล้วนั้น นายถาวร ยอมรับว่า ตนเองเข้าใจถึงสถานการณ์ดี ที่ตำรวจเกรงว่า การมาดูแลความเรียบร้อย อาจเข้าข่ายกระทำความผิดฐานสนับสนุนการร่วมชุมนุม

ทั้งนี้ ยอมรับว่ามีความกังวลในเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น หลังจากเกิดเหตุปาระเบิดที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และกรณีนายสุทิน ธราทิน แกนนำกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ หรือ กปท. ถูกยิงเสียชีวิตที่วัดศรีเอี่ยม เขตบางนา ทำให้ต้องเพิ่มกำลังการ์ดมากขึ้น รวมทั้งให้การ์ดทำงานมากขึ้นกว่าเดิม

ส่วนการเคลื่อนขบวนไปยังสถานที่ต่างๆ จะต้องระมัดระวังความปลอดภัยมากขึ้นเช่นกัน เนื่องจากไม่สามารถเปลี่ยนเส้นทางเดินได้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าในวันพรุ่งนี้จะเคลื่อนขบวนไปที่ใดหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้