วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูเกิลจับมือซัมซุงร่วมมือด้านสิทธิบัตรเป็นเวลา 10 ปี

กูเกิล จับมือ ซัมซุง ในข้อตกลงความร่วมมือเรื่องสิทธิบัตรนวัตกรรมใหม่ แถมครอบคลุมทั้งในปัจจุบันและอีก 10 ปีข้างหน้า หมดปัญหาเรื่องฟ้องร้องอย่างที่มีกับแอปเปิล...

สำนักข่าว CNET รายงานว่า กูเกิลและซัมซุงพันธมิตรทางการค้า ได้เดินหน้าร่วมมือกันทำเงื่อนไขและข้อตกลงเรื่องสิทธิบัตรใหม่ ที่อนุญาตให้สามารถแลกเปลี่ยนนวัตกรรมซึ่งกันและกันได้ ซึ่งจะครอบคลุมทั้งสิทธิบัตรในปัจจุบันและในอีก 10 ปีข้างหน้า

ซึงโฮ อาห์น หัวหน้าฝ่ายทรัพย์สินทางปัญญาของ บ.ซัมซุง กล่าวว่า การแสดงความร่วมมือทางอุตสาหกรรมนั้นย่อมเกิดประโยชน์มากกว่าการเกิดข้อพิพาทของสิทธิบัตร


ด้าน นายอเลน โล ที่ปรึกษาทั่วไปด้านสิทธิบัตรของกูเกิล กล่าวว่า ในการทำข้อตกลงดังกล่าวนี้จะทำให้หมดปัญหาข้อพิพาทด้านสิทธิบัตร และถือเป็นการมุ่งเน้นไปที่การสร้างนวัตกรรม

ในส่วนของข้อพิพาท ที่แอปเปิลฟ้องซัมซุงในคดีละเมิดสิทธิบัตร โดยจะมีการเจรจาประนีประนอมในวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนการพิจารณาคดีที่จะเกิดขึ้นในสิ้นเดือน มี.ค. 2557 นี้.

ที่มา  : cnet

 

กูเกิล จับมือ ซัมซุง ในข้อตกลงความร่วมมือเรื่องสิทธิบัตรนวัตกรรมใหม่ แถมครอบคลุมทั้งในปัจจุบันและอีก 10 ปีข้างหน้า หมดปัญหาเรื่องฟ้องร้องอย่างที่มีกับแอปเปิล... 27 ม.ค. 2557 18:45 27 ม.ค. 2557 19:05 ไทยรัฐ