วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จารุพงศ์-สมชาย' นำหาเสียงเชียงราย ลั่นยังหนุน ลต. 2 ก.พ.

'จารุพงศ์-สมชาย' นำหาเสียงเชียงราย ลั่นยังหนุน ลต. 2 ก.พ.

  • Share:

"จารุพงศ์-สมชาย" ยกขบวนขึ้นเหนือ จ.เชียงราย ช่วย "พิเชษฐ์" หาเสียง พร้อมแกนนำพรรคเพื่อไทย วอน ปชช.ควรสนับสนุน 2 ก.พ. ให้มีการเลือกตั้ง...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 ม.ค. 57 ที่สนามหญ้าหน้า ร.ร.ศรีดอนชัย ต.ศรีดอนชัย อ.เชียงของ จ.เชียงราย นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ผู้สมัครรับเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย หมายเลข 15 ตั้งปราศรัยหาเสียง โดยมีนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส. นายวสุพล จตุรคเชนทร์เดชา สจ.เขต 1 จ.เชียงราย นายสมเกียรติ บุดดี นายกเทศมนตรี ศรีดอนชัย อ.เชียงของ ขึ้นเวทีผลัดกันร่วมปราศรัยหาเสียง โดยมีประชาชนของเขต 5 อ.เชียงของ เวียงแก่น พญาเม็งราย ขุนตาล เข้าร่วมฟังการปราศรัย

 

นายสมชัย วงศ์สวัสดิ์ ได้กล่าวบนเวทีว่า การมาครั้งนี้เพื่อช่วยนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย แม้จะไม่มีคู่แข่ง ก็เป็นการให้เกียรติประชาชน และยืนยันว่าควรจะสนับสนุนให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. 57 และเมื่อนายพิเชษฐ์ได้รับการเลือกตั้ง ก็จะมาเยี่ยมประชาชนอีกครั้ง

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ปราศรัยว่า มีความมั่นใจว่า มีการจัดการเลือกตั้งเกิน 50% และการจัดตั้งเวทีหาเสียงครั้งนี้ มีเพียงเวทีเดียวของ 10 จังหวัดภาคเหนือ เพราะเป็นพื้นที่เดียวที่มีคู่ต่อสู้เป็นเจ้าของพื้นที่เดิม เป็นอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย มีทุนมาก มีเทคนิคในการหาเสียง พรรคจึงลงมาช่วยในการหาเสียงในครั้งนี้ และขอให้ช่วยเลือกพรรคเพื่อไทย ส่วนตัวผู้สมัคร ส.ส. ให้เลือกนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยครั้งนี้เท่านั้น

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้สมัครที่เป็นคู่แข่งสำคัญครั้งนี้ คือนายบัวสอน ประชามอญ อดีต ส.ส.3 สมัย และเคยเป็น ส.ส.พรรคไทยรักไทย เคยเป็นปาร์ตี้ลิสต์พรรคพลังประชาชน และปาร์ตี้ลิสต์พรรคเพื่อไทย แต่ไม่ได้รับการเลื่อนลำดับ 2 ครั้ง การลงเลือกตั้งครั้งนี้ นายบัวสอน ประชามอญ ก็ได้มาลงสมัครพรรคชาติไทยพัฒนา และมีฐานเสียงเดิม เป็นคู่แข่งสำคัญที่นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ต้องให้พรรคเพื่อไทยมาช่วยหาเสียงด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้