วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ตรังผวาโร่ขอทหารดูแลความปลอดภัย

"กปปส.ตรัง" เสียวหลัง ยื่นหนังสือขอกำลังทหาร ดูแลความปลอดภัย หลังกลุ่มผู้ไม่หวังยิงปืนข่มขู่-โยนระเบิดปิงปอง ก่อกวน...

วันที่ 27 ม.ค. 57 ที่กองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง นายปรีดิ์ปราโมทย์ เลิศวรภัทร แกนนำกลุ่มกองทัพประชาชน คนรักพระราชา เครือข่าย กปปส.จ.ตรัง ได้เดินทางไปขอพบ พ.อ.ฐนิตพนธ์ หงส์วิไล ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 4ฯ เพื่อขอความอนุเคราะห์กำลังพลรักษาความปลอดภัยให้กับมวลมหาประชาชน ที่ชุมนุมอยู่หน้าบริเวณศาลากลางจังหวัดตรัง แต่วันดังกล่าว พ.อ.ฐนิตพนธ์ ไปราชการ โดยมี จ.ส.อ.พูลสุข ชูพร้อม นายทหารเวร กองพันทหารราบที่ 4ฯ เป็นผู้รับหนังสือไว้ พร้อมแจ้งว่าจะนำเรียนให้ผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป

 

นายปรีดิ์ปราโมทย์ กล่าวว่า ทางกลุ่มกองทัพประชาชนคนรักพระราชา ได้จัดชุมนุมที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรัง มาเป็นระยะเวลาประมาณ 89 วัน ซึ่งเป็นการใช้สิทธิตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ แต่เนื่องจากในขณะนี้ สถานการณ์ทางการเมืองเริ่มทวีความรุนแรงขึ้น มีการใช้อาวุธสงครามยิงบ้าน นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ที่ อ.ห้วยยอด และมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่หน้าบ้าน นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย

รวมถึงยังมีกลุ่มก่อกวนยิงปืนข่มขู่-โยนระเบิดปิงปอง และขี่รถมอเตอร์ไซค์ก่อกวน ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ที่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้นำมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการจราจรเกือบทุกคืน โดยทางแกนนำได้แจ้งไปยังเบอร์โทร 191 และได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูในที่เกิดเหตุแล้วก็กลับไป เพราะผู้กระทำความผิดไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ และไม่มีความคืบหน้าใดๆ ที่จะมาป้องปรามผู้กระทำความผิดได้เลย จึงทำให้กลุ่มดังกล่าวมาก่อกวนอยู่ทุกค่ำคืน

 

แกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนฯ กล่าวต่อว่า ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจึงขอความอนุเคราะห์กำลังพลของทหารกองพันทหารราบที่ 4ฯ เพื่อดูแลความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สินของมวลมหาประชาชนผู้ร่วมชุมนุม ณ เวทีกองทัพประชาชนฯ หน้าศาลากลางจังหวัดตรัง ตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น.ของทุกวัน จนกว่าจะไม่มีการชุมนุม.

"กปปส.ตรัง" เสียวหลัง ยื่นหนังสือขอกำลังทหาร ดูแลความปลอดภัย หลังกลุ่มผู้ไม่หวังยิงปืนข่มขู่-โยนระเบิดปิงปอง ก่อกวน... 27 ม.ค. 2557 18:28 27 ม.ค. 2557 20:32 ไทยรัฐ