วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัชชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก ปัดข่าวลือเตรียมลาออก

ชัชชาติ ลงตรวจพื้นที่โครงการของกรมทางหลวง พบปัญหาเรื่องการประสานงาน ปัดข่าวลือเตรียมลาออก โพสต์รูปแมว กปปส. ชี้เห็นต่างแต่รักกันได้...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ในชื่อ "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" โดยมีเนื้อหาระบุว่า เช้านี้ ผมออกตรวจโครงการต่างๆ ของกรมทางหลวงในโซนด้านเหนือ เริ่มจากโครงการสะพานลอย ออกจากนวนครเลี้ยวขวาเข้ากรุงเทพฯ โครงการสะพานข้ามแยกที่คลองหลวง และโครงการยกระดับถนนติวานนท์ บริเวณนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี

ปัญหาหลักที่พบ คือ การไม่ประสานงานระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะด้านสาธารณูปโภค ไฟฟ้า ประปา โทรศัพท์ ทำให้เมื่อเริ่มก่อสร้างแล้วต้องหยุดรอการไฟฟ้ามาย้ายเสาไฟ ประปา มาย้ายท่อ หรือโทรศัพท์มาย้ายชุมสาย เป็นต้น ทำให้ประชาชนต้องลำบากนานขึ้น จริงๆ แล้วควรดำเนินการด้านสาธารณูปโภคให้เสร็จก่อน แล้วจึงเข้าทำการก่อสร้าง ต่อไปคงต้องประสานงานให้ดีกว่านี้

ช่วงนี้ มีข่าวลือว่าผมลาออกเยอะครับ ก็เรียนว่าผมไม่ได้ลาออกนะครับ รัฐธรรมนูญกำหนดว่า ต้องรับผิดชอบปฏิบัติหน้าที่จนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ ก็คงอีกไม่นานครับ ตอนนี้ก็ต้องทำงานเต็มที่ตามกรอบที่กฎหมายกำหนดต่อไป จนพ้นหน้าที่ครับ

เมื่อเช้าแวะไปเยี่ยมเจ้าหลงที่ลาดกระบัง ปรากฏว่าหนีงานไปหลบใต้โต๊ะ เพราะมีคนมาทักทายเยอะ คงจะไม่ค่อยคุ้นครับ (เพิ่งรู้ว่าหลงสนับสนุน กปปส. แต่ก็ยังรักกันได้ เห็นต่างกันได้ครับ).

ชัชชาติ ลงตรวจพื้นที่โครงการของกรมทางหลวง พบปัญหาเรื่องการประสานงาน ปัดข่าวลือเตรียมลาออก โพสต์รูปแมว กปปส. ชี้เห็นต่างแต่รักกันได้... 27 ม.ค. 2557 18:12 27 ม.ค. 2557 19:04 ไทยรัฐ